Hành trình yêu thương!

Năm 2013, tôi kết hôn. Hai vợ chồng được bố mẹ cho một mảnh đất nhỏ và căn nhà ở quê nhưng chúng tôi đều công tác ở thành phố. Ngôi nhà ở quê thành ra bỏ trống còn đôi vợ chồng trẻ lại phải dắt díu nhau thuê một phòng trọ nhỏ để có nơi chốn đi về.

Ban đầu hai đứa cũng chưa dám nghĩ đến chuyện mua đất mua nhà, an phận với việc ngày đi làm đêm về phòng, chỉ tiết kiệm khoản nho nhỏ phòng khi cần thiết. Và rồi một ngày vợ tôi cấn bầu. Cơn nghén hành hạ cùng với những ngày hè nóng nực khiến cô ấy ngày càng xanh xao mệt mỏi. Càng về cuối thai kỳ cô ấy càng nóng dù thời tiết đã chuyển sang thu. Nhìn thấy vợ như vậy tôi bỗng hiểu ra rằng không thể sống mãi trong cảnh chật chội bức bí mà hơn nữa chúng tôi sắp có thêm thành viên mới. Đầu tiên tôi bàn với vợ chuyển sang thuê phòng trọ mới xa trung tâm thành phố hơn một chút nhưng rộng rãi và tiết kiệm thêm ít chi phí. Rồi sau đó tôi tìm cách kiếm thêm thu nhập và tìm hiểu cách mua nhà giá rẻ với một ít vốn trong tay. Ngoài những giờ làm thêm, tôi lang thang khắp các trang bất động sản X, Y, Z… rồi qua các lời rao bán nhà trên các trang mạng xã hội, lần theo địa chỉ tôi đến xem xét nhưng lần nào cũng ra về trong thất vọng. Chỗ thì là địa chỉ ma, chỗ lại quá chật chội, chỗ thì quá đắt, được chỗ rẻ hơn thì an ninh không tốt lại hướng không hợp tuổi. Và rồi tôi tình cờ đọc được một dự án nhà xã hội cho những người thu nhập thấp, vui mừng về thông báo với vợ nhưng cô ấy không đồng ý vì cô ấy muốn mua đất rồi làm căn nhà tạm để ở. Bất đồng quan điểm nhưng sau bao ngày thuyết phục cuối cùng vợ tôi cũng xiêu lòng. Ngay sau đó chúng tôi làm thủ tục ngân hàng vay gói ưu đãi mua nhà xã hội, đặt cọc trước và chờ đợi ngày vào nhà mới nhưng ngân hàng giải ngân chậm khiến chúng tôi càng thấp thỏm. Rất may sau đó mọi việc cũng êm đẹp và chúng tôi đã được dọn vào nơi ở mới.

Giờ đây, nhìn vợ với con chơi trong ngôi nhà mới tôi cảm thấy mọi khó khăn trải qua đều xứng đáng. Mua nhà đúng là một trải nghiệm đầy cảm xúc!

Nguyễn Anh Tuấn -