Hành trình tìm nhà

Tôi còn nhớ như ngày hôm qua, cái lần đầu tiên của gia đình tôi vào TP HCM lập nghiệp. Sau những năm dài vất vả cho 4 thành viên sống trong căn phòng trọ 16m2, vượt qua những khó khăn đó chúng tôi đã dành dụm đủ tiền để mua một căn nhà nhỏ trong hẻm thôi. Và hành trình đi tìm nhà được bắt đầu.

Cứ sau giờ làm việc thì 2 vợ chồng tôi lại trở theo 2 đứa con đi cùng các con con hẻm phía ngã tư ga quận 12 ngày nào cũng đi cũng tìm có những căn mình ưng thì lại không đủ tiền, những căm đủ tiền lại giấy tờ chưa hợp lệ cầm trong tay số tiền vừa đủ nên chuyển tôi phải cân nhắc rất kỹ. Sau một thời gian mày mò đi tìm không được chúng tôi bắt đầu nhờ tới dịch vụ nhà đất. Tới đó họ tư vấn và đưa chúng tôi đi cũng đi rất nhiều căn… Hành trình tìm cho mình 1 mái nhà che nắng che mưa của chúng tôi kéo dài hơn 1 năm chỉ vì lí do số tiền chúng tôi có quá ít.

Và rồi sự gian nan nào cũng được đền đáp, chúng tôi cũng đã mua được một căn nhà nhỏ có diện tích 40m2 tuy nhỏ nhưng cũng thoả mái hơn rất nhiều so với ở nhà trọ, tuy nhỏ nhưng trong căn nhà luôn chứa chan tình cảm yêu thương của mỗi thành viên. Giờ đây khi ngồi viết những dòng chữ này từng kỷ niệm từng con đường từng ngỏ hẻm mà chúng tôi đi lại hiện về nguyên vẹn. Đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc sống của chúng tôi và đó cũng là căn nhà mơ ước của chúng tôi.

Nguyễn Thị Thu Xuân -

Tổ 16- 17 Ấp Ngãi Thuận Xã Thân Cửu Nghĩa Châu Thành Tiền Giang