Hạnh phúc khi có nhà mới

Ngày ấy, cách đây tám năm chúng tôi nên vợ nên chồng,cả hai đều tay trắng, nội ngoại làm nông nghiệp nên cũng không có của ăn của để cho con cái. Và việc đầu tiên sau khi cưới là phải thuê phòng trọ để ở, với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng làm công nhân thì phải tiết kiệm lắm mới trang trải đủ trong cuộc sống.

Rồi khi chúng tôi có em bé bao nhiêu là lo toan,đồng lương thì eo hẹp, phải thuê nhà trọ chật chội ẩm thấp,ăn cũng trên dường mà ngủ cũng trên dường, ngày tôi sinh em bé mẹ tôi đến chăm mà nước mắt cứ rơi vì thấy thương các con quá. Hơn bao giờ hết trong lúc này chúng tôi mơ ước về một ngôi nhà.

Và rồi được sự động viên của gia đình, anh em chồng tôi phải chịu khó đi làm ăn xa nhà nhờ có một người bạn cùng quê giới thiệu, một năm mới về một lần. May thay công việc của chồng cũng thuận lợi nên chúng tôi tích góp được một ít tiền, dần dần hai vợ chồng bàn bạc và đi đến quyết định mua một mảnh đất để ở, anh em bạn bè thì khuyên nên mua chung cư vì tiện không phải xây nhà nữa nhưng chồng tôi không thích ở chung cư vì nó bất tiện trong sinh hoạt.

Với hơn một tháng ròng chúng tôi mới mua được mảnh đất vừa ý, tôi cũng lên mạng xem trang nhà đất và nghe bạn bè giới thiệu. Trong cái khó khăn cũng có cái may mắn là bạn thân của chồng tôi chuyên thầu làm xây dựng nên mọi cái cơ bản đều được anh bạn giúp đỡ. Thế rồi năm tháng trôi qua nhà mới của chúng tôi cũng được hoàn thành trong niềm vui sướng tột độ của cả gia đình. Bây giờ chúng tôi đi làm gom góp trả một ít nợ còn vay và nuôi các con khôn lớn trưởng thành, sau này lớn lên có ý chí vượt lên mọi khó khăn để đi đến thành công trong cuộc sống.

Hồ Ngọc Ánh -