Đâu phải nói là mua được

Thừa hưởng thành quả công sức tài sản của chính mình và người thân mới thấy giá trị vô cùng. Mình 31 tuổi ,chồng mình 38 tuổi về chung một nhà 6 năm rồi. Tài sản chung lớn và giá trị lớn nhất là 2 con yêu, và ngôi nhà tổ ấm của chính mình.

Ngày cưới được ở chung cùng bố mẹ chồng, gia đình đầm ấm vui vẻ vì tiếng vui cười bi bô tập nói của con cháu, ngồi chung mâm trong những bữa cơm. Cứ vậy được cha mẹ lo cho ăn ở, vợ chồng lo làm ăn tích cóp. Rồi gia đình chồng đông anh em, chú đến tuổi lấy vợ, mà nhà dù âm áp nhưng lại chật hẹp, không đủ sinh hoạt cho các thành viên, cha mẹ cũng phải lo cho chú, cho con gái út nữa.

Vợ chồng mình bàn bạc với ông bà mua đất xây nhà riêng. Nhưng đâu phải nói là mua được đâu, công cuộc đi tìm đất khá vất vả, làm sao phù hợp thuận tiện chỗ đi làm, trường lớp của con, rồi phong thủy nhà đất hợp gia chủ. Phải mất 2 tháng trời đi tìm kiếm, hỏi thăm dò, mà không tìm miếng đất như ý. Nhờ công nghệ thông tin, qua Facebook, biết tới công ty môi giới nhà đất, đã tìm được đất phù hợp túi tiền và phong thủy, địa hình.

Nói chung rất ưng ý, quyết định mua ngay và chúng mình quyết định xây nhà luôn. Nhờ ông nội được tuổi đứng tên xây nhà, vợ chồng thay nhau lui tới giám sát, phụ mua vật liệu xây dựng. Sau 8 tháng thì gia đình mình cũng được vào nhà mới, mừng như bắt được vàng. Ngôi nhà rộng rãi ngăn nắp, sắp xếp tiện nghi phù hợp càng làm cho gia đình thêm phấn khởi, khởi đầu một tương lai tươi sáng.

Phan Thị Hoa -

Khu tập thể đường bộ số 15 Lê Lợi, Đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Vinh, Nghệ An