Cột mốc đặc biệt

Sinh ra ở vùng đất sương mù lạnh giá nên một căn nhà có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tôi. Đó là nơi chia sẻ điều ấm áp và nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ngày tôi tới một vùng đất xa lạ để sinh sống – Sài Gòn, nơi đây đất chật người đông không người thân, không ba mẹ cảm giác vô cùng cô đơn và lạnh lẽo. Lúc đó tôi vô cùng khao khát có một ngôi nhà nhỏ thôi đủ để tôi có thể đón bố mẹ – người tôi yêu quý nhất – để sống cùng tôi.

Sau ba năm tuổi trẻ làm lụng, vật lộn với cái xã hội khắc nghiệt này cuối cùng, tôi cũng mua cho mình được căn nhà mình mong muốn. Ngôi nhà ấm áp của tôi nằm ở một khu vực an ninh và trong lành. Mỗi sáng tôi có thể tha hồ tận hưởng không gian sống trong lành nơi đây bằng những khoảng thời gian thư thái chạy bộ, chơi thể thao cùng bạn bè. Tuyệt vời hơn thế nữa tôi có thể thường xuyên đưa rước bạn bè, gia đình, bố mẹ tôi đến chơi nhà. Ngôi nhà tôi mua khá tình cờ do một người bạn của tôi giới thiệu. Khu vực này khá tốt và lý tưởng đối với tôi, nên tôi cũng không quá khó khăn để đưa ra quyết định mua nó.

Đa số thủ tục giấy tờ đã được người bạn của tôi hỗ trợ rất nhiều. Có được ngôi nhà là một cột mốc vô cùng đặc biệt với tôi. Nó đánh dấu một bước trưởng thành trong cuộc đời tôi. Là nơi mà tôi luôn muốn về nhất trong ngày, là nơi ấm áp để chia sẻ cùng người thân. Nói chung tôi thật sự vô cùng yêu quý và trân trọng ngôi nhà hiện tại của tôi.

Đoàn Phương Thảo -

Thủ Đức, TPHCM