Có nhà riêng thật tuyệt

Giờ ngồi trong ngôi nhà khang trang ấm cúng vợ chồng tôi không quên cảnh chạy lũ lúc xưa, chuyện ngỡ như mới hôm qua.

Sau khi cưới xong sinh em bé chúng tôi xin bố mẹ lên Thành phố ở trọ cho tiện việc đi làm của tôi. Với đồng lương eo hẹp, nuôi con nhỏ kinh tế chắt chiu mới đủ sống ở đây nên tôi chưa từng nghĩ đến việc mua nhà. Rồi mùa mưa đến 1 năm lũ đến 4 lần, cứ mưa to nước ống không rút kịp là cả khu tập thể rủ nhau đèo con đi nhà nghĩ bình dân trốn lũ, xong lại kéo nhau về dọn nhà cửa. Mỗi lần như thế lại thôi thúc chúng tôi một vấn đề làm sao để có được căn nhà nhỏ thôi cũng được.

Thế rồi bàn bạc nhau chồng tôi quyết định ra nước ngoài làm ăn 3 năm, tôi ở nhà tiết kiệm nuôi con sau khi về nước chúng tôi cũng góp được một khoản vốn. Việc băn khoăn lớn nhất là quyết định mua chung cư hay mua đất, vì thực ra tôi cũng không thích ở chung cư vốn dĩ có nhiều vấn đề bất tiện cho sinh hoạt. Sau khi tham khảo bạn bè lên trang bất động sản X tìm hiểu và mượn thêm được chút tiền từ người thân, chúng tôi quyết định mua đất.

Tuy nhiên đi mua đất cũng rất nhiều khó khăn, kiếm được miếng vừa tiền thì không hợp hướng, tính toán cả tháng trời thì cũng mua được miếng ở ngoại thành. Sau khi mua đất chúng tôi quyết định xây nhà luôn, nhờ có ông chú chuyên thầu xây dựng kiêm thi công, nên việc xây nhà diễn ra tốt đẹp, tất cả nhờ vào chú cả. Chồng tôi chỉ việc đi lại chạy vật tư với tài chính thôi.

Sau 4 tháng trời vất vả ngôi nhà của chúng tôi cũng hoàn thành, cảm giác vào căn nhà mới ấm cúng hẳn, con trai tôi cũng thích thú lắm. Nhà có rồi giờ chúng tôi chỉ cần lo làm ăn trả ít nợ xây nhà còn lại nuôi dạy con nên người nữa là được. Thỉnh thoảng ôn lại kỷ niệm ở trọ để kể cho con cái nghe rằng dù khó khăn vất vả nhưng mình cố gắng thì sẽ có thành quả ngọt như ngày hôm nay.

Hoàng Thị Hương -