Chuyện nhà tôi

Mỗi chúng ta đều trải qua những kỷ niệm của mình và kỷ niệm mà tôi viết lên đây thì cũng như một bài học để tôi biết cẩn trọng hơn trong nhiều chuyện.

Vợ chồng tôi ấp ủ mua một căn nhà cũng khá lâu, tích góp bao lâu mới tính đến chuyện mua nhà. Lúc mua nhà thì nghĩ chỉ mỗi việc là có tiền thì kiếm thiếu gì nhà, nhưng không phải vậy, căn nhà là nơi an cư, vì vậy phải coi chúng như thế nào, có hợp tuổi với gia chủ không, đi ròng rã mấy tháng trời mà mãi không kiếm được nhà nào như ý.

Vậy là tôi quyết định nhờ tới cò đất. Họ dẫn tôi đi khá nhiều chỗ, cuối cùng tôi cũng tìm được một ngôi nhà vừa với tài chính của mình, tôi quyết định đặt cọc liền mà không tìm hiểu vì tin tưởng cò. Vài ngày sau có một người bạn tới chơi, tôi cũng vui mừng kể lại chuyện mình đã tìm được nhà, bạn tôi mới hỏi mua khu nào, tôi mới nói thế là bạn tôi bảo khu ấy đang trong quy hoạch lúc này tôi mới giật mình và tới nơi để tìm hiển kỹ hơn, đúng là nằm trong khu quy hoạch, cũng may là nhờ có bạn tôi nên tôi mới biết được nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện tìm nhà.

Thế là tôi quyết định tìm chỗ khác và mất luôn tiền đặt cọc, cũng may số tiền tôi đặt cọc không nhiều. Lần này tôi tìm đến công ty chuyên bên nhà đất. Cuối cùng tôi cũng có được căn nhà như ý.

Lê Hoàng Long -

Số 5, Đường số 9, P. Bình An, Quận 2