Chuyện khó tin

Tôi năm nay 27 tuổi nhưng tôi đã tự xây cho mình một ngôi nhà cho riêng mình bằng cả tiền bạc lẫn sức lực, và trí óc bản thân. Chuyện khó tin nhưng khi đọc câu chuyện của tôi đây thì điều đó là có thể.

Sinh ra trong gia đình nông thôn miền Trung nắng cháy, gia đình tôi nghèo lắm, nhà ở lụp xụp với ba đứa con, bố mẹ và ông bà nội. Từ nhỏ tôi đã ý thức được hoàn cảnh gia đình, luôn tự lập trong mọi hoàn cảnh. Học xong 12 tôi không vào đại học như bạn bè đồng trang lứa, tôi đi học nghề mộc, vừa làm vừa học. Do ngoan, khéo tay nên ông chủ xưởng mộc vừa đào tạo vừa trả thêm ít tiền lương, nuôi ăn. Cứ mỗi lần gỗ về tôi thấy có tấm nào đẹp tôi mua ông chủ luôn rồi cuối tháng trừ lương. Cứ thế sau 3 năm thì đủ gỗ cho một ngôi nhà. Sau đó tôi học thêm lái xe, được trả lương gấp đôi. Vì nhà ở quê nên đất thoải mái không cần mua, một năm  sau tôi có tiền làm móng cạnh nhà bố mẹ. Số tiền lương tích cóp được cộng với tôi vào hụi, bốc mấy cái hụi nữa được 4 trăm triệu tôi tiến hành xây nhà. Nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ với các chú, thuê nhân công xây nhà thì một năm sau ngôi nhà cũng hoàn thành. Bên trong ngôi nhà được ốp gỗ đẹp các cánh cửa đều do tôi thiết kế hết.

Có nhà mới tôi cưới được cô vợ cùng quê vừa xinh vừa gỏi giang, tôi thực sự rất hạnh phúc. Bên ngoại lúc nào cũng ca ngợi tôi rằng mới trẻ mà xây được ngôi nhà như thế là quá giỏi. Mỗi người có một cách đi riêng quan trọng là thành quả mà mình nhận được và tôi tự hào vì mình chọn đường đi đúng.

Thái Duy Tú -