Chung sức xây dựng

Ngày ở với cha mẹ, được cha mẹ ôm ấp bao bọc, lo toan, ở trong ngôi nhà ấm cúng, mình không nghĩ tới chuyện có được tất cả những thứ đó bố mẹ phải vất vả như thế nào. Rồi lớn hơn khi đã thầm thương yêu và lấy chồng mình bây giờ, ngày lên xe hoa về nhà chồng, cũng được cha mẹ chồng chăm lo, cho một phòng riêng để ở.

Nhưng gia đình nhiều người, con cháu, chú cũng lấy vợ. Dù ấm áp hạnh phúc trong ngôi nhà, nhưng quá chật hẹp. Bố mẹ và vợ chồng mình cùng bàn xây nhà riêng. Với số tiền ít ỏi, để mua được đất phù hợp là rất khó, mà vợ chồng cùng làm ở thành phố, nên quyết định mua đất thành phố cho tiện đi lại. Mấy lần đi tìm không ra,chỗ đẹp không đủ tiền, chỗ phù hợp, thì lại không hợp phong thủy, và xa xôi bất tiện, đủ cái khó khăn.

Thật may mắn được người bạn cùng cơ quan chồng giới thiệu, miếng đất của người quen, phù hợp, gia đình mừng lắm, giờ gom góp anh em, nội ngoại, bạn bè để xây dựng. Chúng mình phải thuê trọ 7 tháng, phòng chật hẹp cùng con nhỏ, đồ đạc không có chỗ để, trời nắng thì nóng gay gắt, con nhỏ thân nhiệt cao hay nóng, quấy khóc luôn. Ngày lễ bạn tới chơi không có chỗ để vui vẻ ăn uống.

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cha mẹ anh em cả tiền bạc công sức, sự nhạy bén nhanh nhẹn của chồng đi hỏi mua vật liệu xây dựng được chỗ uy tín giá phù hợp, mà nhanh chóng có được ngôi nhà mới, đủ kiên cố, rộng rãi nhưng ấm áp cho tổ ấm sinh hoạt. Ngày hoàn thiện được vào nhà mới trong sự chúc mừng của mọi người, niềm vui của chính bản thân càng thêm hân hoan. Cảm ơn cha mẹ anh em bạn bè cùng chung sức gom góp xây dựng cho tổ ấm mình thêm trọn vẹn. Cố gắng dạy dỗ con ngoan nên người, giúp ích cho xã hội, cho gia đình hạnh phúc.

Phan Thị Linh -

Khu tập thể đường bộ số 15 Lê Lợi, Đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Vinh, Nghệ An