Chọn địa chỉ uy tín khi muốn tham khảo các thông tin mua nhà

Ai khi xây dựng gia đình cũng muốn có một không gian riêng, một tổ ấm riêng. Nhưng tôi thích ở gần bố mẹ, họ hàng, tuy nhiên đó cũng chỉ là ước mơ thôi. Vì hai vợ chồng tôi công tác khá xa nhà. Để thuận tiện trong sinh hoạt, hai vợ chồng tôi thuê nhà ở. Nhưng cái cảnh đi ở phòng trọ thật khổ, bức bối, chật chội, phải di chuyển chỗ ở thường xuyên. Vì thế chúng tôi quyết định dành dụm tiền để mua nhà. Muốn có đủ tiền hai vợ chồng tôi phải hết sức tiết kiệm, lập kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện kế hoạch.

Đến khi đủ tiền rồi thì tìm mua nhà cũng là một khó khăn. Hai vợ chồng cũng không có người thân ở đây, đành nhờ bạn bè tìm giúp. Nhờ nhiều, mỗi người một góp ý, mỗi người một mối, nhiều lúc hai vợ chồng muốn loạn đầu nhưng cũng chẳng có ai chuyên về lĩnh vực bất động sản nên không am hiểu lắm, nhất là về mặt thủ tục pháp lí khi sang chuyển nhượng nhà. Thế là hai vợ chồng quyết định tìm đến các mảnh tin rao vặt trên mạng. Đúng là thập cẩm các thể loại. Cả cò mồi, cả chủ nhà rao bán. Sau một hồi tìm kiếm chúng tôi gặp một cò đất, anh ta giới thiệu cho một căn nhà trong ngõ, gồm cả nhà và sân vườn, diện tích sử dụng khá lớn, giá cả cũng có vẻ ổn, nhưng đòi chúng tôi phải đặt cọc trước 30%, sau khi kí hợp đồng và làm thủ tục chuyển nhượng thì sẽ thanh toán nốt phần còn lại. Khi chúng tôi ngỏ lời muốn xem giấy tờ nhà thì anh ta viện lí do này lí do nọ, hứa như đinh đóng cột là đến khi kí hợp đồng sẽ giao đủ giấy tờ nhà đất cho tôi. Tuy nhiên tôi thấy không yên tâm lắm nên chưa giao tiền cọc.

Sau vài lần ngon ngọt với chúng tôi không được, anh ta chuyển sang khủng bố, bắt chúng tôi phải trả tiền môi giới. Anh ta đòi hẳn một số tiền trên trời, nói nếu hai vợ chồng không trả thì sẽ bị hắn trả thù. Lo lắng, hoang mang hai vợ chồng chưa biết làm sao thì bỗng dưng hắn ta bị bắt. Hóa ra không chỉ riêng vợ chồng tôi là nạn nhân, hắn đã từng lừa rất nhiều người mua đất giải tỏa, đất không có giấy tờ hoặc đe dọa nhằm chiếm tiền môi giới. Có nhiều người đã đứng lên tố cáo hắn. Đúng là một phen hú hồn. Vậy là chúng tôi quyết định tìm một trung tâm uy tín để nhờ tư vấn giúp đỡ. Cuối cùng hai vợ chồng cũng tìm được ngôi nhà ưng ý, Căn nhà tuy nhỏ nhưng có vị trí rất thuận tiện. Giờ nhớ lại lần đầu tiên mua nhà vẫn còn cảm giác hãi hùng. Đúng là phải đặt niềm tin vào đúng chỗ.

Lê Thanh Hoa -