Chốn bình yên

Mình nhờ trang M lưu lại những kỷ niệm của mình, thật sự lúc này đây ngồi viết những dòng này mà mình cứ ngỡ như những ngày đầu mình có được cái hạnh phúc lớn lao vậy.

Thật sự mình không thể nào nói ra hết những vất vả của những ngày kiếm nhà, gặp bao nhiêu là chuyện, từ chuyện kiếm một mảnh đất cho hợp tuổi, rồi hướng nhà ra sao, lúc kiếm mình tìm trên báo, internet, tìm kiếm trên các trang mua bán nhà đất, mình lần theo các địa chỉ để kiếm, Sài Gòn lúc í là vào những mùa nắng nóng cứ đi lang thang ngoài đường mà mãi cũng chẳng kiếm được ngôi nhà hay mảnh đất nào cho ưng ý, mình như muốn nản chí.

Rồi mình tìm đến công ty dự án đất nền, họ dẫn cho mình đi coi khu dự án đất nền lúc vào coi mình thấy rất thích vì đất ở đây vuông vắn, đường xá thì được quy hoạch rõ ràng phía trước lại có công viên nhỏ nữa, chỉ có một điều làm mình phân vân là đất này chưa thể xây dựng liền được, phải chờ giấy phép xây dựng tới năm sau, mua thì đặt cọc 70%.

Thực sự mình cũng lo lắm vì lỡ đặt cọc rồi mà không cấp được giấy phép xây dựng thì sao, số tiền lớn đâu phải ít, nhưng giờ nếu không quyết định mà cứ chừng chừ thì người khác vào mua. Nên mình về bàn lại với gia đình rồi quyết định đặt cọc mua. Đến tháng 5 năm sau mà vẫn chưa có được giấy phép xây dựng, mình như ngồi trên đóng lửa, cũng may là xây phép xây dựng trễ hơn thời hạn 2 tháng, lúc mà cầm được giấy phép xây dựng trên tay mình mừng đến nỗi rơi nước mắt, mình xây nhà xong cũng gần 5 tháng, giờ đây thì mình rất thích nơi này, chiều chiều cùng con chạy bộ khuôn viên trước nhà rất vui.

Lê Thái Hoàng Long -