Chậm tí mà chắc

Hai vợ chồng tôi từ quê lên thành phố lập nghiệp, nên cưới nhau xong thuê phòng trọ ở gần nơi tôi làm việc. Sinh em bé xong, bà nội lên chăm thấy cảnh ở trọ chật chội ẩm thấp, khuyên chúng tôi cố gắng tiết kiệm mua căn nhà con à, nếu không có tiền mua đất thì mua chung cư cũng được.

Sau 5 năm làm lụng tiết kiệm chúng tôi góp được khoản tiền kha khá, nhân cơ hội nhà nước đang cho vay vốn lãi suất thấp mặc dù chưa đủ nhưng chúng tôi cũng quyết định mua căn hộ chung cư. Tìm hiểu qua bạn bè và các trang rao bán bất động sản chúng tôi tìm được căn chung cư của nhà đầu tư X. Sau khi gom tiền định đặt cọc tôi nhận được tin từ đứa bạn thân là chung cư của nhà đầu tư X mua xuống cấp trầm trọng sau 2 năm ở.

Lần này chồng tôi tìm các nhà đâu tư uy tín hơn nhờ bạn làm trong công ty bất động sản xem, sau 3 tháng sau cũng mua được căn nhỏ với 2 phòng ngủ gần chỗ làm, tiện đưa đón con cái học hành. Bên cạnh khu chung cư là trung tâm thể dục thể thao, tiện cho chồng tôi đam mê đánh cầu lông vào mỗi buổi chiều.

Ngày bước vào căn nhà mới, có cả mẹ chồng vào chơi,  cảm giác hạnh phúc vui sướng thoát khỏi cảnh chật hẹp, ẩm thấp trước đây. Căn nhà mới tuy nhỏ nhưng cao ráo sạch sẽ hơn hẳn, hai nhóc nhà tôi được ở trong căn phòng riêng nên vui lắm. Mình khuyên mọi người mua chung cư xem nhà đầu tư rất quan trọng vì chúng ta ở lâu dài, hơn nữa nhà đầu tư uy tín sau này muốn bán lại cũng không bị rớt giá mấy.

Hoàng Thị Hiên -