Căn nhà ưng ý

Tôi kết hôn tính tới nay đã được 10 năm, đã có 2 con và giờ cũng đã một căn nhà chung cư tương đối ổn tại Tân Xuân – Hà Nội. Tuy nhiên, hành trình đi tìm nơi xây dựng tổ ấm đầu tiên của chúng tôi cũng khá gian nan.

Sau kết hôn, chúng tôi phải đi thuê trọ ở một nhà dân ở trong một ngõ trên phố Tôn Đức Thắng, tuy nhiên chỗ đó khá ẩm thấp mỗi mùa mưa đến nên dễ nguy cơ dính sốt xuất huyết như hiện nay. Do đó khi được một người quen giới thiệu cho chú của anh ấy có căn nhà chỗ khu tập thể Thành Công không dùng đến nên chúng tôi quyết định dọn đến đó thuê trọ. Tuy nhiên, khu tập thể xưa thì không giống như chung cư bây giờ, không có thang máy, nước thì phải bơm vào sáng sớm rồi chứa trong bình to ngay trong nhà, điều kiện cũng khá chật chội. Ấy là còn chưa kể tới bà hàng xóm khó tính của căn nhà liền kề hay soi mói mấy việc linh tinh nữa. Sau đó chúng tôi còn phải di chuyển nơi ở thêm tới 2-3 lần nữa. Rồi những bức xúc đó khiến cho việc phải tìm được căn nhà ưng ý mới làm cuộc sống thoải mái hơn được.

Rất may là tới năm 2013, anh ấy được một suất mua nhà ưu đãi giá 700 triệu, căn hộ rộng 50m2 dành cho sĩ quan quân đội tại khu chung cư mới xây tại Tân Xuân – Hà Nội nên chúng tôi quyết tâm gom tiền, vay mượn bạn bè, người quen mỗi người một ít nhưng vẫn thiếu khoảng 100 triệu nên đành chấp nhận vay tiền ngân hàng. Lúc đó thì chưa có gói ưu đãi 30000 nghìn tỷ của ngân hàng.

Vì là suất mua dành cho sĩ quan nên các thủ tục cũng khá phức tạp nên anh ấy phải đi làm nhiều giấy tờ cũng khá loằng ngoằng, sau khoảng 1 tháng thì mới xong. Lúc này thì cháu cũng được 5 tuổi rồi. Nhận nhà trong niềm vui, chúng tôi tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ với bố mẹ, anh chị em ruột của hai bên và từ chối mọi khoản tiền giúp đỡ của mọi người.

Giờ đây chúng tôi đã có thêm cháu nữa cũng được 3 tuổi rồi. Khu nhà đó cũng khá thuận tiện vì chợ rồi các cửa hàng tiện lợi có ngay ở bên trong khu nhà. Các trường mẫu giáo rồi trường tiểu học, trung học cũng cách đó chừng hơn 1km nên đưa đón các cháu cũng khá tiện. Hi vọng vào một tương lai tươi sáng cho các cháu.

Tống Thị Bích Nội -

Vietcombank chi nhánh Tây Hồ, 565 Lạc Long Quân - Hà Nội