Căn nhà trong mưa

Bắt đầu vào Sài Gòn từ năm 2011, khi đó trong tôi đã có một quyết định, tôi sẽ định cư tại đây, tại Sài Gòn, trung tâm của sự năng động và phát triển.

Với dự định đó thì căn nhà sẽ là nơi để thể hiện quyết tâm định cư của mình, như ông bà ta đã từng nói “An cư – Lạc nghiệp”, tuy nhiên thời điểm đó, căn nhà vẫn chỉ là dự tính cho một tương lai không gần của bản thân, vì mình chỉ mới khởi đầu.

Năm 2016 sau 5 năm làm việc, và tích góp của bản thân tôi cưới vợ và được gia đình của mình, gia đình vợ hỗ trợ tiền mua nhà, và đây là quá trình tìm nhà của tôi bắt đầu, đan xen lần khôi hài, buồn vui và trang bị cho mình khá nhiều kiến thức tìm nhà.

Như mọi thanh niên hiện đại khác, công cụ tìm nhà ban đầu của chúng tôi không gì khác đó chính là internet, việc này khiến vợ chồng tôi dễ dàng xem nhà và tìm nhà hơn.

Có nhiều hơn những buổi thảo luận, những tranh cãi, những cố gắng, những lần đi làm muộn về đón đưa vợ đi đến những dự án đang và sẽ mở bán, cuối cùng chúng tôi chọn mua căn hộ HimLam ở Quận 7, vì khi đó giá cả phải chăng và sẽ nhận nhà sau 02 tháng xuống cọc.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi đó chính là hai vợ chồng đi tìm nhà gặp cơn mưa lớn, lúc đó vợ cứ nói, anh ơi mua nhà xong mình sẽ mua xe hơi nhé, lúc đó mình sẽ không phải chịu đựng những cơn mưa nữa, vì ban đầu tôi vẫn thích mua xe hơi trước hơn là mua nhà, nhưng cùng nhau chịu mưa đi tìm nhà, đó cũng là một thử thách khó khăn cho vợ chồng và nó để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho vợ chồng tôi.

Vũ Văn Quyền -

TP. HCM