Căn nhà nhỏ ngổn ngang quanh tôi

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng lớn, và ngôi nhà nhỏ của tôi ở đó. Bao xung quanh ngôi làng là những đồng lúa xanh bát ngát, thơm lúc mỗi khi vào mùa, những đàn cò trắng nối đuôi nhau bay trắng một vùng trời. Đi sâu vào trong làng tôi sống là những ngôi đình, chùa cổ kính gắn liền với những cây đa giếng nước và đó là ngôi nhà nhỏ tôi sinh sống ở gần ngay đó.

Tôi lớn lên với một ước muốn lớn lao bao nhiêu là sẽ mua được một miếng đất nho nhỏ ở trong ngôi làng đó để được sinh sống gần bố mẹ tôi. Rồi cũng đến lúc tôi lập gia đình và lấy chồng cũng trong ngôi làng đó, 2 vợ chồng tôi lấy nhau được 1 năm thì đón cậu con trai đầu lòng và đặt tên cho nó là Hoài Nam. Đầu tiên khi 2 vợ chồng tôi xin ra ăn riêng với bố mẹ chồng, 2 vợ chồng tôi đã mua mảnh đất với sự hỗ trợ cho vay của xã là 16 triệu đồng. Và rồi tôi xây dựng lên một căn nhà cấp 4 đơn sơ mà mộc mạc.

Cứ thế thời gian trôi đi 2 vợ chồng tôi ra sức làm kinh tế để thay đổi. Nhưng cuộc sống không như mơ , tôi bị bệnh tật ốm đau triền miên, rồi lại con tôi phải đi mổ với khối u dưới cổ của nó. Tôi phải gượng dậy bỏ qua hết suy nghĩ về bệnh tật để gượng dậy tất cả. Cái duyên buôn bán bất động sản đến với tôi cũng thật bất ngờ khi giao dịch tôi thành công đầu tiên cũng là chính trên mảnh đất tôi sinh sống được 12 năm. Tôi bán với giá 200 triệu đồng và rồi tôi tìm mua một mảnh đất gần nhà bố mẹ đẻ của tôi, thật may mắn là tôi cũng tìm được ngay sau đấy .

Và rồi vào năm 2002, tôi cũng đã mua được một miếng đất gần nhà bố mẹ đẻ, tôi vui sướng lắm, hạnh phúc lắm. Mảnh đất tôi mua được đó là một cái ao nhỏ bị bỏ hoang và tràn ngập nước. Khi tôi mua được mảnh đất đấy với giá (60 triệu đồng chẵn). Đến khi xây dựng ngôi nhà với bao nhiêu khó khăn và trắc trở, tôi phải lấp vào chỗ mảnh đất đấy bao nhiêu xe ngựa chở cát nối đuôi nhau vào để lấp nhưng cuối cùng thì mảnh đất tưởng chừng là vất vả gian truân bao nhiêu thì bây giờ nó lại là mảnh đất bình yên đến nhường nào với tôi. Đến năm nay, 2017 tôi cũng đã đập ngôi nhà xây được 15 năm kia đi để xây dựng lại một lần nữa với một nhà với 4 tầng khang trang hơn .

Đúng là trong cuộc sống mình cứ cố gắng lao động và giúp đỡ những người xung quanh nhiều đến bao nhiêu không đòi hỏi để trả lại thì đến lúc nhận được một món quà to lớn từ cuộc sống là một gia đình hạnh phúc và một ngôi nhà vững chắc. Cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc những chia sẻ của tôi.

Lê Thị Kim Khanh -

Văn Giang-Hưng Yên