Căn nhà mùa hạ

Là một ngày cuối thu nắng vàng trải khắp, khi em rạng ngời trong chiếc váy cưới trắng khôi. Tôi run run nắm lấy bàn tay em bé nhỏ, cùng nguyện thề sẽ mãi mãi bên nhau. Em hạnh phúc mỉm cười giữa căn phòng cưới nhỏ xinh lung linh trong sắc tím mà tôi đã tự mình chọn màu, tự tay quét sơn để có thể dành cho em điều bất ngờ trong ngày cưới. Đó là ngày trọng đại của của cuộc đời.

Là một ngày mùa đông trời hanh hanh nắng, khi tôi bồn chồn đi qua đi lại cánh cửa phòng sinh. Lo lắng, hồi hộp đan xen, chỉ ước ao có thể chịu đau thay vợ trong lần đầu vượt cạn. Để rồi trái tim vỡ oà hạnh phúc khi nghe thấy tiếng khóc đầu tiên của con lẫn trong tiếng nấc nghẹn ngào đầy hạnh phúc của vợ. Căn phòng bé nhỏ đã được sơn lại màu hồng để chờ đón ngày công chúa nhỏ chào đời. Đó là ngày trọng đại của cuộc đời.

Là một ngày mùa xuân ngập tràn nắng ấm, khi lần thứ 2 tôi lại được đứng trước cánh cửa phòng sinh. Nắm thật chặt lấy tay vợ sau cơn vượt cạn, trái tim tôi một lần nữa lại run lên khi đã có thêm một thiên thần nhỏ nữa xuất hiện trong cuộc sống của mình! Căn phòng bé nhỏ đã được sơn thêm một góc màu xanh để đón hoàng tử bé. Đó là ngày trọng đại của cuộc đời.

Là sớm mùa hạ trong veo, khi tôi được cùng vợ và các con tự tay quét lên những sắc màu mơ ước, điểm tô cho ngôi nhà nhỏ của riêng mình! Sau 8 năm bền bỉ và cố gắng với biết bao đêm thức trắng để hoàn thành hợp đồng cho khách hàng, biết bao những chắt chiu âu lo, tảo tần của vợ để vun vén cho cuộc sống, với những ân cần giúp đỡ của những người thân yêu, cuối cùng chúng tôi đã có được một ngôi nhà nho nhỏ của riêng mình. Vợ vẫn mơ ước về một ngôi nhà nhỏ với cánh cổng màu trắng với đầy hoa hồng, con gái nhỏ thích một căn phòng được sơn toàn là màu hồng còn con trai lại thích những màu xanh dịu mát… Và chúng tôi cùng bên nhau tự mình tô lên những màu sắc rực rỡ của cuộc đời, để hạnh phúc ngập tràn trong căn nhà nhỏ với những tiếng cười vui! Đó là một ngày trọng đại của cuộc đời tôi.

Nguyễn Đình Duy -

19, Trần Huy Liệu, Thôn 3, CưNi, Eakar, Đăk Lăk