Căn nhà mơ ước của tôi

Ngày vào Sài Gòn với bao hoài bão và ước mơ. Từ hai bàn tay trắng mà giờ đây tôi đã xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Sinh ra và lớn lên với cái nắng cháy da của vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tôi một người con miền Trung đã quyết định xa quê với bao hoài bão và ước mơ, gạt bỏ đi những phiền muộn âu lo trong cuộc sống xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Hoàn cảnh cũng không mấy khá giả nên tôi nghỉ học từ sớm đi làm thêm phụ giúp gia đình. Lúc đầu vào Sài Gòn tôi gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm, nhưng nhờ có người anh làm bên lĩnh vực kinh doanh, tôi được anh nhận vào làm việc để giao hàng hàng ngày. Sinh ra trong vùng bão lụt, thiên tai bất chợt nên mới bao nhiêu đây khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ tôi có suy nghĩ chán nản hay tụt xíu hi vọng nào cả. Ngoài 20, cái tuổi phải chăng ăn chưa no lo chưa tới, cặm cụi vào việc học, bắt đầu những hành trình tương lai. Nhưng tôi thì không được như vậy, ai cũng có sự lựa chọn cho hướng đi riêng của mình, qua thời gian phụ giúp người anh kinh doanh, giao hàng, tôi học hỏi được ít kinh nghiệm và càng biết nhiều hơn những ngõ ngách của sài gòn.

Tôi được anh tin tưởng hơn và giúp tôi thuê mặt bằng để kinh doanh, được lợi nhưng càng vất vả tôi phải lo cửa hàng cho riêng mình rồi phải trông coi luôn cửa hàng chính, nhưng tôi không sợ vất vả, chỉ sợ cuộc đời phủ lại tất cả sự cố gắng của chính bản thân mình mà thôi. Nhưng không tôi đã làm được và công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Ông cha ta có câu ai nghèo ba họ, ai khó ba đời, nghèo khổ, giàu sang do chính bà tay ta làm ra mới có, không dưng ai dễ đem phần đến cho. Nhờ sự nỗ lực của chính bản thân mình tôi đã dành dụm mua được căn nhà chung cư, một căn nhà mơ ước, một căn nhà từ hai bàn tay trắng, an cư thì lạc nghiệp. Ở độ tuổi nào bạn cũng có thể thành công, thành công trước sự cố gắng và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Lê Minh Thiên -