Căn nhà đầu tiên

Vợ chồng tôi từ quê lên sài gòn lập nghiệp, cuộc sống đỡ khó khăn hơn, tuy nhiên, việc mua nhà đối với vợ chồng tôi quả thật quá xa vời. hai mặt con, với cuộc sống ở trọ hơn 15 năm, thì vợ chồng tôi cũng tích luỹ được 1 số tiền kha khá, và đủ tự tin đi tìm kiếm căn nhà đầu tiên của mình. Lần đầu tiên mua nhà sài gòn, vợ chồng tôi cũng lo lắng lắm, vì nghe có nhiều trường hợp bị lừa gạt tiền, không biết nên mua nhà chung cư, hay nhà cấp 4 nữa?

Bao nhiêu đắn đo, tham khảo ý kiến bạn bè người thân, rồi xem thông tin trên mạng, cũng đi tham khảo, xem qua nhiều nơi, nhưng đều không phù hợp. Sau hơn 2 tháng tìm kiếm, vợ chồng tôi cũng mệt mỏi. Một ngày đẹp trời nọ, thằng bạn thân gọi bảo ở gần nhà nó có căn nhà rao bán, nằm trong hẻm nhỏ thôi, giá 1 tỷ, được lắm. Thế là vợ chồng tôi tức tốc đi xem liền, nhìn nhà khá thoáng, khu vực xung quanh tương đối yên tĩnh, phú hợp để sau 1 ngày làm việc về có thể nghĩ ngơi. Có 1 khoảng sân nhỏ, để xe thoải mái và trồng cây cảnh nữa. Mưa không bị ngâp nước ( thằng bạn thân đảm bảo, vì nhà nó ở khu vực này).

Vậy là vợ chồng tôi đật cọc và quyết định mua luôn, không phân vân gì nữa. Vậy là sau cùng, vợ chồng tôi cũng có 1 căn nhà riêng cho mình, sau bao nhiêu năm vất vả dành dụm. Căn nhà đầu tiên của chúng tôi!

Hồ Văn Cai -

Quận 12, hồ chí minh