Cảm xúc khó tả khi có được một ngôi nhà

Hình này là ngày đầu tiên vợ chồng mình dọn đồ về ngôi nhà mới. Cho mình tâm sự thật lòng vì mình mới mua nhà trong tháng 10 – 2017 này luôn.

Hai vợ chồng mình cưới nhau và có hai con. Ở với gia đình chồng lâu rồi giờ con gái đã 10 tuổi con trai 6 tuổi vậy là mình và chồng muốn mua nhà để có nhà riêng cũng như là tài sản nhỏ của mình. Với mình có ngôi nhà riêng thật sự không mơ vì tiền mà làm ra ít quá còn nuôi hai đứa con học nữa nên không dám mơ có ngôi nhà. Mơ và mơ thôi một ngôi nhà. Nhưng vô tình vào mạng thấy ngôi nhà đăng trang face của người bạn thân vậy là chồng mình đi xem vì thấy giá không đến 1 tỷ. Vui lắm vì anh xem thấy thích vì nhà mát, sạch… Vậy là hôm sau mình cọc luôn 10 triệu nhưng với số tiền còn lại thì rất lo vì mình không đủ tiền nhưng do thích quá đành chịu vay mượn để mua cộng số tiền mình để dành. Do người bán cũng đang cần tiền nên mình cũng mua nhanh và chốt luôn. Mình đã rất lo không ngủ được vì đã cọc và gom tiền để ra thanh toán tại phòng công chứng. Ơn trời mọi việc tốt đẹp và suôn sẻ mình gặp người cần bán thật sự.

Việc khó khăn nhất là mua nhà cứ lo vì bao nhiêu câu hỏi và bao nhiêu áp lực câu hỏi nhà đặt ra mà mình chưa giải thích được. Mình không hiểu về giấy tờ và không có kinh nghiệm để biết hết về giấy tờ mua bán nhà. Làm sao ai giúp được nếu bị mất tiền, mình lại không đủ tiền để trả nợ mà giờ lại mất tiền mà minh khóc luôn. Nhưng trời thương và cũng may mắn gặp người bán đàng hoàng bán. Việc mua nhà người ta còn nói có Duyên với nhau và cũng quan trọng là tin tưởng để hai người cùng làm tốt với nhau.

Để có được ngôi nhà mình và chồng ngủ không được và cứ mừng muốn rơi nước mắt vì ước mơ đã thành sự thật. Mình đến bây giờ đã tin mình có nhà dù trước đó cứ thấy xa lắm.  Giờ hai vợ chồng vẫn đang gánh trả nợ nhưng vẫn rất vui và mong mình sẽ có tiền trả nợ xong và xây sửa khang trang hơn. Hạnh phúc lắm khi có một ngôi nhà.

Các bạn hãy ước và mơ nhé vì tất cả ước mơ sẽ thành sự thật khi chúng ta SIÊNG NĂNG CHĂM CHỈ để chúng ta có thể làm tất cả.

Thật tuyệt vời khi chúng ta có nhà riêng.

Trần Ngọc Phương Thanh -