Biến ước mơ thành hiện thực

Thú thực với gia đình trẻ như chúng mình, một ngôi nhà nhỏ đầm ấm là nền tảng vững chắc để củng cố và ổn định cuộc sống. Có một căn nhà riêng dù to hay nhỏ là niềm mong ước mà bất cứ bạn trẻ nào như mình cũng đều mong mỏi cả, vì đấy là chốn đi về sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, là nơi cả gia đình nhỏ sum vầy cùng nhau ăn bữa cơm chiều. Chỉ nghĩ đến vậy thôi cũng đã rất ấm lòng rồi. Vì vậy, hai vợ chồng mình động viên nhau chăm chỉ làm việc, nhận thêm việc về nhà làm để sớm đủ tài chính mua đất, xây nhà.

Kết quả là sau một thời gian tích lũy, vợ chồng mình cũng đã có một số vốn nhỏ để mua một mảnh đất dựng nhà. Khó khăn bây giờ là mua đất ở đâu, khu vực nào, đất không được bé quá mà giá cả phải chăng, gần trường học, chợ búa, cơ quan để đi làm và sinh hoạt cho thuận tiện… Rất nhiều yêu cầu đặt ra cần phải giải quyết khi tìm mua đất khiến hai vợ chồng như rơi vào mớ bòng bong, được cái này thì mất cái kia nên mãi vẫn không tìm được đất ưng ý để mua.

Cuối cùng hai vợ chồng thống nhất thông qua kênh môi giới nhà đất để tìm mua. Thật may chúng mình là tìm đúng trung tâm môi giới tốt nên vừa đưa ra yêu cầu họ đã có ngay vài đáp án gợi ý cho mình xem ngay. Vì vậy, trong vòng có một tuần lễ, vợ chồng mình đã tìm được mảnh đất phù hợp nhất với tài chính lẫn yêu cầu của hai vợ chồng. Thủ tục mua bán cũng diễn ra nhanh gọn lẹ. Ngôi nhà nhỏ của hai vợ chồng cũng nhanh chóng được xây lên, tuy vừa phải đi làm vừa quản lý công trình, lại phải tất bật lo toan cho con cái nhưng nhìn ngôi nhà dần được hình thành là bao nhiêu mệt mỏi lại tan biến hết.

Cho đến bây giờ khi ngồi viết lại những dòng này vợ chồng mình vẫn đang còn phải tiếp tục làm việc thật chăm chỉ trả nợ mua đất xây nhà nhưng so với việc có được ngôi nhà trong mơ của mình thì đó chỉ là chuyện nhỏ phải không mọi người !!!

Bùi Thị Phương -