Bài học đắt giá

Tôi cũng giống như bao bạn trẻ khác luôn mong muốn mình cũng có căn nhà cho riêng mình. Nhưng tôi phải mua tới hai lần mới thành công, đó là bài học đắt giá cho tôi nhưng tôi kể cho các bạn nghe để rút kinh nghiệm.

Sau 8 năm ở trọ thành phố thì vợ chồng tôi cũng góp được khoản kha khá, chồng đi công trình xa nên việc mua nhà tôi nhận nhiệm vụ, tôi quyết định mua đất để cho tiện sinh hoạt. Qua giới thiệu qua một người chuyên cò đất giới thiệu 1 miếng giá rẻ nên tôi đặt cọc và chồng tiền luôn. Sau đó chồng tôi về đi làm thủ tục sổ đỏ nhưng không làm được, vì đất nằm trong dự án quy hoạch. Chồng tôi chạy vạy nhờ người can thiệp mãi một năm sau mới đòi lại được tiền và trả đất, nhưng mệt mỏi, lỗ mất hơn 100 triệu. Tôi áy náy lắm vừa tiếc tiền vừa thấy có lỗi với chồng. Nhưng chồng tôi cứ động viên không sao.

Hơn 1 năm sau nữa vợ chồng tôi quyết định mua chung cư luôn vừa gần trung tâm vừa tiện việc đi làm. Lần này rút kinh nghiệm tìm hiểu kỹ càng nhờ trang bất động sản uy tín tư vấn, chúng tôi mua được căn hợp lý. Qua đây mình khuyên mọi người rằng mua đất hay mua chung cư cũng phải cẩn thận đừng tin lời cò đất mà bỏ tiền mua rủi ro.

Hồ Thị Cẩm Tú -