Tình yêu = căn hộ

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
Một cuộc điều tra mới đây ở Trung Quốc cho thấy, rất nhiều phụ nữ trẻ của đất nước này chỉ muốn kết hôn với những người đàn ông đã có… căn hộ riêng.
tinh yeu can ho
Tình yêu = căn hộ

Sở hữu một căn nhà tại một số thành phố lớn ở Trung Quốc là ước vọng của nhiều người. Và điều này thể hiện khá rõ trong kết quả cuộc điều tra khuynh hướng chọn lựa vị hôn phu và người bạn đời của các cô gái trẻ thời nay.

Nhà đầu tư địa ốc Feng Lun cho biết, ở Trung Quốc hiện nay, động lực khiến đàn ông làm việc để sở hữu một căn hộ cao cấp luôn được ưu tiên lên trước nhất. Bởi sau khi có trong tay một căn hộ đẹp đẽ, anh ta mới có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một người phụ nữ biết đảm đương công việc gia đình. Song đây là một cuộc chiến không dễ dàng gì vì theo Trung tâm điều tra nhà ở Golden Keys, giá một căn hộ mới toanh ở Bắc Kinh đã tăng lên 15,2% chỉ từ tháng 1 đến tháng 2/2007. Giá các căn hộ này đã bắt đầu leo thang kể từ đầu năm 2000.

Cô Wu Yiren viết trên blog: "Tôi tin rằng một người đàn ông chỉ đánh bại được các đối thủ khác trên con đường chinh phục trái tim một người phụ nữ trong xã hội hiện đại, một khi anh ta có thể chứng tỏ khả năng kiếm tiền và mua được một căn nhà".

Dưới con mắt của nhà quản lý Nhà ở Blueprint Fu Wenhui: "Tình yêu tinh khiết chỉ tồn tại trong thơ ca và tâm trí của những đứa trẻ ngây thơ. Thật đáng tiếc, hôn nhân lại khác, bởi khi ấy nó bao gồm cả trách nhiệm và vật chất trong đó". Cô Wu Yiren tiếp tục tranh luận: "Liệu bạn có thể tin tưởng một người đàn ông, trong khi anh ta thậm chí không thể mua nổi một căn hộ".

Trong nhận thức của các cô gái trẻ, tổ ấm đồng nghĩa với một căn nhà cho đôi trẻ, chứ không phải chỉ sống cùng với một "Romeo" của riêng mình. Tất nhiên, việc đòi hỏi anh chồng tương lai của mình phải là "trụ cột thực sự" trong gia đình theo quan niệm của các cô gái trẻ ngày nay ở Trung Quốc chẳng có gì là xấu cả.

Tuy nhiên, Yan Yan một cô gái khác cũng bày tỏ quan niệm: "Chúng tôi còn trẻ và đầy tiềm năng. Nếu tôi yêu anh ấy, tôi sẽ cưới chàng dù chàng chưa có nổi một căn hộ, điều này giống như tôi đang đầu tư vào một "cổ phiếu có tiềm năng". Quả thật, tuy luôn mong có được những căn hộ tại các thành phố lớn, nhưng cũng có tới gần 56% phụ nữ khi được hỏi đều trả lời rằng họ thích lấy chồng vì... tình yêu.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam