Tìm mua căn hộ được vay tiền trả góp

(Thứ Năm, 12/06/2008 | 10:46)
Các ngân hàng đang thắt chặt dịch vụ cho vay bất động sản (BĐS) khiến nhiều người có nhu cầu về nhà ở thực sự gặp khó khăn. Tuy nhiên, một số dự án vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng mua nhà thông qua sự liên kết với ngân hàng trước đó.
tim mua can ho duoc vay tien tra gop
Tìm mua căn hộ được vay tiền trả góp

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long đang rao bán căn hộ dự án An Viên tại phường Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM. Các căn hộ tại đây có diện tích linh hoạt từ 47 m2 trở lên (từ 1 - 3 phòng ngủ) với giá bán từ 16,83 triệu đồng/m2 trở lên. Tổng giá trị một căn hộ thấp nhất ở mức 800 triệu đồng. Khi ký hợp đồng, khách hàng đóng trước 10% tổng trị giá hợp đồng và tiếp tục đóng thành nhiều đợt sau đó.

Điều đáng chú ý là khi mua nhà, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa lên đến 80% trong vòng 20 năm thông qua Ngân hàng Techcombank. Sau khi ký hợp đồng mua nhà, khách hàng sẽ mang hợp đồng đến Techcombank để có thể làm thủ tục vay vốn.

Tuy nhiên, việc vay vốn còn tùy thuộc vào khả năng trả nợ của khách hàng. Chị Nguyễn Thị Loan, ngụ tại Q.Tân Bình cho biết chị đang tìm hiểu để mua một căn hộ tại đây. "Với tổng thu nhập của cả hai vợ chồng khoảng 12 triệu đồng, nếu như không được vay ngân hàng trả chậm thì không biết đến bao giờ mới đủ tiền để mua căn hộ. Vì vậy chỉ mong ngân hàng vẫn còn cho vay đối với những người có nhu cầu nhà ở thật sự như chúng tôi", chị Loan nói.

Tương tự, đối với dự án khu căn hộ cao cấp Phú Mỹ và căn hộ Phú Mỹ Thuận nằm tại Q.7, TP.HCM, các khách hàng cũng được hỗ trợ cho vay thông qua một số ngân hàng như Techcombank, Eximbank... Chị Hạnh - một khách hàng vừa mua lại căn hộ Phú Mỹ Thuận cho biết phần thanh toán cho chủ đầu tư đã đạt 40% giá trị hợp đồng. Mặc dù cũng khá khó khăn nhưng khi tài chính của chị đảm bảo được việc thanh toán, ngân hàng cũng đồng ý cho vay.

tim mua can ho duoc vay tien tra gop

Tuy nhiên, thực tế những dự án còn hỗ trợ và liên kết với ngân hàng nhằm cho khách hàng vay tiền tại TP.HCM chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đầu năm 2008, dự án căn hộ Phú Lợi 1 tại Q.8, TP.HCM cũng được giới thiệu sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn trong vòng 20 năm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện nay, theo tìm hiểu của Thanh Niên thì điều này không còn thực hiện.

Như vậy, ngay trước thời điểm chuẩn bị ký hợp đồng mua nhà chính thức (dự kiến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7), khách hàng sẽ phải tính kỹ nguồn vốn của mình, nếu muốn nộp tiền theo đúng tiến độ dự án. Đại diện Ngân hàng Techcombank cũng cho biết trên nguyên tắc, ngân hàng này vẫn tiếp tục cho khách hàng mua nhà đất thuộc các dự án mà Techcombank đã có cam kết hỗ trợ trước đó. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ có thẩm định riêng về giá trị của dự án để đưa ra mức vay phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng trong thời điểm hiện nay.

Giám đốc một công ty kinh doanh BĐS tại TP.HCM cho rằng các ngân hàng nên xem xét việc cho vay đối với khách hàng có nhu cầu về nhà ở thật sự. "Trong khi lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức cao, không có nhà đầu cơ nào đủ can đảm đi vay tiền để mua nhà đất. Vì vậy những người vay tiền mua nhà lúc này thật sự là người có nhu cầu để ở và cần phải hỗ trợ họ." vị giám đốc này nói.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì? Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì?
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam