Tìm được lối thoát vụ việc người dân TP.HCM từ chối sổ đỏ

(Thứ Tư, 22/05/2013 | 13:38)
Việc thay đổi kịp thời cách tính hệ số tính tiền sử dụng đất (hệ số K) tại TP HCM đã giải tỏa được hàng nghìn hồ sơ tồn đọng do người dân không đủ khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Tìm được lối thoát vụ việc người dân TP.HCM từ chối sổ đỏ
Tìm được lối thoát vụ việc người dân TP.HCM từ chối sổ đỏ


Theo thống kê của Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP HCM sau khi UBND TP điều chỉnh Quyết định 28, quy định về hệ số tính tiền sử dụng đất (hệ số K) thì trên địa bàn TP HCM có 6000 hồ sơ tồn đọng của người dân do không có khả năng chi trả sẽ được giải quyết. Số hồ sơ tồn đọng này sẽ được cơ quan này giải quyết dứt điểm trong năm nay nhằm giảm tải tinh trạng tồn trọng hồ sơ trong quản lý đất đai hiện nay.

tim duoc loi thoat vu viec nguoi dan tp.hcm tu choi so do


Trước đó, rất nhiều trường hợp người dân ở Q.8 và một số quận khác trên địa bàn TP HCM đã đến chính quyền địa phương để xin được trả lại hồ sơ làm sổ đỏ, do không đủ khả năng chi trả tiền sử dụng đất.


Sau khi được chính quyền các địa phương cùng các cơ quan liên quan báo cáo và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, UBND TP HCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy về đề xuất thay đổi mức tính hệ số K. Theo đó, hệ số K trên địa bàn TP HCM giảm xuống còn từ 1,1 đến hai lần và không khống chế về phần diện tích vượt hạn mức. Đây là việc làm được cho là đã có sức ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của một bộ phận không nhỏ người dân thành phố.


Ngay sau khi thông tin về việc UBND TP HCM thay đổi hệ số K áp dụng cho cách tính tiền sử dụng đất, nhiều hộ dân tại địa bàn Q.8 đã bỏ ý định trả lại hồ hồ làm sổ đỏ cho chính quyền địa phương.


Ông Nguyễn Văn Kiêm Răng, đường Nguyễn Thế Hiển (P.4, Q.8 ), người từng có ý định trả lại hồ sơ làm sổ đỏ vui mừng nói: “ Nếu áp dụng cách tính mới thì gia đình chúng tôi sẽ chỉ phải đóng bằng khoảng 1/5 số tiền so với ban đầu. Gia đình chúng tôi sẽ cố gắng kiếm đủ tiền để nộp làm sổ đỏ”.


Cùng với hộ ông Răng thì nhiều người dân ở Q.8 cho biết với cách tính mới này thì không còn gây khó khăn về áp lực tài chính, vì vậy họ sẵn sàng hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đât.


Trước đó, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi Trường TP HCM, trên địa bàn thành phố có 3.367 trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất, 2.361 trường hợp người dân còn băn khoăn chưa biết sẽ đóng tiền sử dụng đất hay ghi nợ và 322 trường hợp người dân xin được trả lại giấy chứng nhận.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam