Tiểu thương Việt lần đầu được sở hữu vĩnh viễn gian hàng tại TTTM lớn ở Nga

(Thứ Hai, 14/11/2011 | 14:05)
Những căn hộ và gian hàng đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng trong vòng hơn 1 năm nữa.
Tiểu thương Việt lần đầu được sở hữu vĩnh viễn gian hàng tại TTTM lớn ở Nga
Tiểu thương Việt lần đầu được sở hữu vĩnh viễn gian hàng tại TTTM lớn ở Nga


Hội thảo “Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, giải pháp hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Mátxcơva và cơ hội xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào Liên bang Nga” vừa được tổ chức tại Nga.

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và Công ty INCENTRA phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, chú ý và đặc biệt có sự tham gia của đông đảo bà con tiểu thương kinh doanh tại Mátxcơva. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trường Sơn, TGĐ Công ty INCENTRA - đơn vị trực tiếp triển khai xây dựng trung tâm.


Chỉ còn hơn 1 năm nữa sẽ bàn giao gian hàng, căn hộ


Trước hết, xin chúc mừng ông vì hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hội thảo, chúng tôi cũng được biết dự án đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và bà con người Việt tại Mátxcơva. Xin ông cho biết tiến độ của dự án?


Hiện chúng tôi đang xây dựng phần thân của tòa nhà căn hộ - khách sạn và bắt đầu xây dựng khu trung tâm thương mại – triển lãm. Mọi việc đang diễn ra theo đúng tiến độ và đến tháng 5/2013, tức là chỉ còn hơn 1 năm nữa, chúng tôi sẽ bàn giao căn hộ và gian hàng cho khách hàng.

Dự án đã được chúng tôi chuẩn bị đầy đủ nguồn lực về tài chính và được quản lý bởi những công ty quản lý dự án xây dựng hàng đầu thế giới như Bovis Lend Lease (Vương quốc Anh) và Aecom (Mỹ). Do đó chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ được hoàn thành đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng.

tieu thuong viet lan dau duoc so huu vinh vien gian hang tai tttm lon o nga
Tới tháng 5/2013, những căn hộ, gian hàng đầu tiên sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng.

Ông có thể chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai dự án không?


Quả thật chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu của dự án. Bởi các tiêu chuẩn trong xây dựng của LB Nga rất khắt khe về môi trường, giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, cấp điện, cấp thoát nước, chuyển đổi đất rừng...

Phải mất 5 năm, dự án mới được khởi công và trở thành dự án đầu tiên theo mô hình này được triển khai tại Mátxcơva.

Cũng chia sẻ thêm với bạn là theo chúng tôi được biết, Mátxcơva còn nhiều dự án tương tự mặc dù được triển khai trước dự án này nhưng đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy. Nói như thế để thấy một khối lượng công việc đồ sộ và khó khăn mà chúng tôi đã phải tập trung giải quyết để dự án được khởi công xây dựng.

Bên cạnh những khó khăn, chúng tôi cũng có thuận lợi lớn từ sự ủng hộ của lãnh đạo cấp cao hai nhà nước Việt Nam và LB Nga cũng như sự hỗ trợ của lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva. Bởi công trình có tầm quan trọng khi không chỉ là đầu mối giao thương cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào LB Nga mà còn là giải pháp cho vấn đề chỗ ở, nơi kinh doanh hợp pháp cho bà con cộng đồng người Việt tại Matxcơva.


Cơ hội sở hữu vĩnh viễn gian hàng và căn hộ tại Mátxcơva


Đối với riêng cộng đồng người Việt tại Mátxcơva, họ sẽ có được những lợi ích gì nếu chuyển từ mô hình chợ như hiện nay sang trung tâm thương mại?


Ông Lê Trường Sơn: Có một ưu điểm nổi bật mà tôi muốn đề cập ở đây, đó là lần đầu tiên, bà con người Việt có cơ hội được sở hữu vĩnh viễn gian hàng tại Mátxcơva với chi phí không lớn, thậm chí còn thấp hơn hoặc chỉ tương đương với số tiền mua quyền thuê gian hàng tại các chợ ở Mátxcơva hiện nay. Với việc sở hữu vĩnh viễn này, bà con sẽ không cần phải lo lắng đến việc trả tiền thuê cửa hàng hàng tháng.

Như vậy, chúng ta ngay lập tức có thể nhìn thấy lợi ích về chi phí khi so sánh giữa việc duy trì kinh doanh ở chợ và sở hữu gian hàng để kinh doanh tại Trung tâm thương mại “Hà Nội – Mátxcơva”.

Ngoài ra, ở đây tôi còn muốn nói đến những lợi ích lớn hơn rất nhiều so với con số chi phí bỏ ra mà chúng ta có thể nhìn thấy. Thứ nhất, việc đóng cửa nhiều chợ hàng hóa trong thời gian gần đây tại Mátxcơva đã cho thấy chính quyền sở tại không còn ủng hộ hình thức kinh doanh này nữa. Các chợ hàng hóa sẽ còn tiếp tục bị đóng cửa trong thời gian tới để chuyển vào các trung tâm thương mại. Đây là một xu thế tất yếu và chúng ta không nên thụ động ngồi chờ mà cần có mô hình thay thế.

Thứ hai là tính pháp lý của trung tâm. Nếu như tại các chợ, bà con không được phép bán lẻ trực tiếp thì tại đây việc bán buôn, bán lẻ sẽ được diễn ra một cách hợp pháp. Đối với căn hộ, khách hàng sẽ được đăng ký hộ khẩu theo nơi ở. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là nơi được quy hoạch dành cho người Việt Nam tại Mátxcơva, do vậy cư dân sống và làm việc tại Trung tâm sẽ được đảm bảo các giấy tờ pháp lý theo luật pháp của LB Nga.

Thứ ba, có những khác biệt mà bà con sẽ ngay lập tức có thể cảm nhận được khi an cư tại Trung tâm thương mại “Hà Nội – Mátxcơva”. Bởi đây sẽ là một tổ hợp liên hoàn giống như một thành phố thu nhỏ, đảm bảo tất cả các nhu cầu về nơi làm việc, nơi ở, thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe... Không chỉ tiện lợi, văn minh mà chúng ta còn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

tieu thuong viet lan dau duoc so huu vinh vien gian hang tai tttm lon o nga
Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ là nơi đầu tiên mà tiểu thương Việt Nam có thể sở hữu vĩnh viên gian hàng tại nước Nga.

Thanh toán linh hoạt, tín dụng ưu đãi


Khách hàng mua căn hộ, gian hàng ở Trung tâm có được hưởng chính sách ưu đãi gì không, thưa Ông?


Trung tâm thương mại “Hà Nội – Mátxcơva” có nhiều ưu thế như vậy, song mức giá dành cho khách hàng lại khá hấp dẫn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ áp dụng một phương thức thanh toán rất linh hoạt. Khách hàng chỉ phải đặt cọc 10% tổng giá trị sau khi ký hợp đồng, 90% giá trị còn lại sẽ được thanh toán thành 6 đợt, mỗi đợt tương đương với 15% tổng giá trị hợp đồng.

Cùng với đó, khách hàng của dự án còn được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ tín dụng ưu đãi với mức tối đa 70% giá trị mua, thời hạn cho vay lên đến 15 năm và lãi suất ngoại tệ là 7% năm.


Sẽ chỉ mở bán với số lượng hạn chế


Ông có thể chia sẻ gì về kế hoạch bán căn hộ và gian hàng tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn “Hà Nội – Mátxcơva”?


Chủ trương của chúng tôi là sẽ chỉ bán hạn chế số lượng căn hộ và gian hàng tại Trung tâm thương mại “Hà Nội – Mátxcơva”, phần còn lại sẽ dành cho thuê. Khách hàng mua căn hộ, gian hàng trong thời điểm này sẽ được lựa chọn vị trí đẹp hơn, hưởng chính sách giá tốt hơn. Sau đó, chúng tôi sẽ tăng giá dần.

Theo nghiên cứu về xu hướng thị trường bất động sản tại Mátxcơva trong nhiều năm qua cho thấy, giá bất động sản của các trung tâm thương mại luôn tăng chứ không giảm. Do vậy, đến khi dự án hoàn thành, giá bán chắc chắn đã lên cao hơn rất nhiều, còn giá thuê sẽ được chúng tôi áp dụng theo giá thị trường tại thời điểm cho thuê.

Hiện nay, đã có nhiều khách hàng đăng ký hoặc ký hợp đồng mua gian hàng và căn hộ tại trung tâm, trong đó có nhiều chủ hàng lớn và các doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Riêng đối với những chủ hàng và những người kinh doanh lớn ở chợ, chúng tôi sẽ có những ưu đãi đặc biệt.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ có những hình thức cụ thể để trung tâm trở thành một địa điểm giao thương sôi động và sầm uất tại TP.Mátxcơva.


Xin chân thành cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam