Tiếp tục điều tra vụ rút ruột

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Theo kết quả kiểm tra ban đầu, việc rút ruột tại công trình 1A Yết Kiêu đã được thực hiện ngay từ khâu đúc cọc. Sở Xây dựng chưa đưa ra nhận định chính thức về vụ việc, nhưng theo một lãnh đạo Sở, trách nhiệm của nhà thầu và chủ đầu tư đã rõ ràng.
tiep tuc dieu tra vu rut ruot
Tiếp tục điều tra vụ rút ruột

Khi kiểm tra tại cọc móng D1 (độ dài 5,6 m) của công trình, theo thiết kế phải có 8 thanh sắt đường kính 22 mm nhưng thực tế chỉ có 4 thanh đường kính 18 mm. Thanh sắt mũi theo yêu cầu phải dài 40 cm nhưng trong thực tế chỉ dài có 10 cm; chỉ có 1 đai xoắn mũi trong khi thiết kế có tới 4 đai xoắn mũi.

Kiểm tra cọc D2 có 8 cây sắt, theo thiết kế phải là sắt có đường kính 22 mm nhưng thực tế đã bị thay bằng sắt 21 mm. Đầu cọc theo thiết kế có 5 lớp sắt nhưng trong thực tế chỉ có 3 lớp. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công đã ép xong 385 cọc trên tổng số 548 cọc. Số cọc móng bị ăn bớt được sản xuất tại Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long (Thanh Trì). Kiểm tra tại xưởng của công ty này, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 20 cọc móng bê tông có kích thước tương tự cọc tại công trường 1A Yết Kiêu đã được hoàn thành, phần lõi thép kết cấu cũng bị rút ruột giống như hai cọc bị phát hiện tại công trường.

Công trình Trung tâm hội nghị Công đoàn Việt Nam khởi công tháng 9/2006, tổng dự án khoảng 58 tỷ đồng, giá trị đấu thầu xây dựng là 35 tỷ đồng, mặt sàn tầng 1 có diện tích 1.200 m2; công trình xây 7 tầng cao 32 m.

Theo ông Đào Anh Tuấn, Trưởng phòng Kỹ thuật giám định chất lượng, Sở Xây dựng, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Cụ thể bên nào chịu trách nhiệm, chịu đến đâu còn phải căn cứ vào hồ sơ pháp lý, tài liệu quản lý chất lượng của công trình.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, nhà thầu và chủ đầu tư đều có trách nhiệm trong việc kiểm tra đầu vào của nguyên, vật liệu sử dụng cho công trình, đồng thời phải xác nhận chất lượng. Trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực thì phải thuê đơn vị tư vấn.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam