Tiền sẽ chảy ngược vào BĐS

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
Trong năm qua, hiện tượng tiền đầu tư vào bất động sản “chảy” sang thị trường chứng khoán xảy ra khá phổ biến thì đến thời điểm này, theo dự đoán của nhiều nhà đầu tư, nhiều khả năng vốn sẽ “chảy” ngược lại.
tien se chay nguoc vao bds
Tiền sẽ chảy ngược vào BĐS

Trước sự tăng trưởng nóng của thị trường chứng khoán (TTCK), trong năm 2006, đã có không ít tiền từ thị trường bất động sản (BĐS) chảy sang thị trường này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả giới kinh doanh BĐS lẫn nhà đầu tư chứng khoán lại đều có chung một nhận định, nhiều khả năng vốn sẽ chảy ngược lại. Tức là trong thời gian tới, lượng tiền đầu tư vào TTCK sẽ chuyển dịch sang thị trường BĐS.

Sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như sự gia tăng số lượng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, sự ra đời của Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1/1 khiến cho thị trường BĐS được dự báo sẽ sôi động trở lại, nguồn cầu gia tăng. Khảo sát của các chuyên gia đầu tư BĐS cho thấy, nhiều nhà đầu tư chứng khoán có kế hoạch sử dụng một phần lợi nhuận có được từ TTCK trong thời gian qua để đầu tư vào thị trường BĐS.

Ngoài ra, một số công ty chuyên kinh doanh BĐS cũng cho biết, trong vòng một tháng trở lại đây, thị trường BĐS đang dần ấm trở lại. Giá cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua giúp nhiều người kiếm được nhiều tiền và trong số đó có không ít người dùng tiền lãi này để mua nhà ở. Một lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư chứng khoán đổ vào BĐS và như vậy sẽ giúp thị trường này sôi động trở lại.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất
Ngoài việc sử dụng đường Trường Sơn hiện hữu, sẽ quy hoạch thêm nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất trong giai đoạn 2020, định hướng 2030.
Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm
Sau 2 quý găm hàng, trung tuần tháng 9 và cuối tháng 10, các ông lớn bất động sản rầm rộ tung ra sản phẩm mới. Nguồn cung bất động sản cuối năm sẽ đón thêm 20.000 sản phẩm mới.
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
Sau nhiều lần thanh tra, gặp mặt, cùng với việc công khai xin lỗi người dân, UBND TP.HCM cũng đã công bố kế hoạch khắc phục các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam