Tiền sẽ chảy ngược vào BĐS

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
Trong năm qua, hiện tượng tiền đầu tư vào bất động sản "chảy" sang thị trường chứng khoán xảy ra khá phổ biến thì đến thời điểm này, theo dự đoán của nhiều nhà đầu tư, nhiều khả năng vốn sẽ "chảy" ngược lại. Trước sự tăng trưởng nóng của thị trường chứng khoán (TTCK), trong năm 2006, đã có không ít tiền từ thị trường bất động sản (BĐS) chảy sang thị trường này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả giới kinh doanh BĐS lẫn nhà đầu tư chứng khoán lại đều có chung một nhận định,
Tiền sẽ chảy ngược vào BĐS
Tiền sẽ chảy ngược vào BĐS

Trong năm qua, hiện tượng tiền đầu tư vào bất động sản "chảy" sang thị trường chứng khoán xảy ra khá phổ biến thì đến thời điểm này, theo dự đoán của nhiều nhà đầu tư, nhiều khả năng vốn sẽ "chảy" ngược lại.

Trước sự tăng trưởng nóng của thị trường chứng khoán (TTCK), trong năm 2006, đã có không ít tiền từ thị trường bất động sản (BĐS) chảy sang thị trường này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả giới kinh doanh BĐS lẫn nhà đầu tư chứng khoán lại đều có chung một nhận định, nhiều khả năng vốn sẽ chảy ngược lại. Tức là trong thời gian tới, lượng tiền đầu tư vào TTCK sẽ chuyển dịch sang thị trường BĐS.

Sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như sự gia tăng số lượng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, sự ra đời của Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1/1 khiến cho thị trường BĐS được dự báo sẽ sôi động trở lại, nguồn cầu gia tăng. Khảo sát của các chuyên gia đầu tư BĐS cho thấy, nhiều nhà đầu tư chứng khoán có kế hoạch sử dụng một phần lợi nhuận có được từ TTCK trong thời gian qua để đầu tư vào thị trường BĐS.

Ngoài ra, một số công ty chuyên kinh doanh BĐS cũng cho biết, trong vòng một tháng trở lại đây, thị trường BĐS đang dần ấm trở lại. Giá cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua giúp nhiều người kiếm được nhiều tiền và trong số đó có không ít người dùng tiền lãi này để mua nhà ở. Một lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư chứng khoán đổ vào BĐS và như vậy sẽ giúp thị trường này sôi động trở lại.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam