Tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 quá chậm

(Thứ Ba, 28/10/2008 | 09:14)
Sau khi đi thị sát tình hình triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh đoạn từ Đà Nẵng đến Bình Phước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận: Dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 đã triển khai xây dựng được một số dự án thành phần quan trọng, tuy nhiên, tiến độ triển khai chung vẫn còn chậm.
Tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 quá chậm
Tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 quá chậm

Nguyên nhân là công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, công tác chuẩn bị đầu tư theo trình tự các thủ tục về xây dựng cơ bản mất quá nhiều thời gian, năng lực một số nhà thầu yếu kém. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh: Đắk Nông, Bình Phước, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh các bên liên quan tập trung giải quyết dứt điểm tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng theo hình thức cuốn chiếu, xong đến đâu bàn giao ngay để triển khai thi công.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh bảo đảm đúng cam kết về tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, những nhà thầu không đảm bảo năng lực thi công và năng lực tài chính, làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các dự án xây dựng giao thông sẽ không được tham gia đấu thầu các công trình xây dựng giao thông.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo
Khi thị trường đất nền tại đô thị lớn đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất, thì các nhà đầu tư đang dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy vậy, nếu không tỉnh táo, đầu tư đất nền tỉnh lẻ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.
Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam