Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 16:02)
Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, đến ngày 30/4/2008, các bên liên quan phải tiến hành di dời xong các hộ dân ra khỏi chung cư 727 nhưng đến ngày 10/6, Phó Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng Quận 5 Trần Đình Thọ xác nhận chỉ có 40 hộ (trong tổng số 494 hộ phải di dời) đã ra khỏi chung cư.
Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM
Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM

Trước câu hỏi của phóng viên là lúc nào có thể di dời hết các hộ dân ra khỏi chung cư có nguy cơ sụp này, ông Thọ cho biết không thể trả lời chính xác được. Nguyên nhân là quá trình thẩm định hồ sơ để có chính sách hỗ trợ chưa thể hoàn thành trong thời gian trước mắt.

Cụ thể, đã có 395 hộ đã được Hội đồng thẩm định hồ sơ thông qua, còn 99 trường hợp hồ sơ phức tạp cần tiếp tục rà soát, bổ sung, chờ xác minh từ các địa phương khác (vì không có hộ khẩu thường trú tại TP HCM).

Trước mắt, các hộ đã được thẩm định và thông qua hồ sơ, quận sẽ tiến hành thương thảo để di dời sớm nhằm giảm tải cho chung cư. Hộ dân khi di dời có đủ hồ sơ hợp lệ sẽ được hỗ trợ tiền tạm cư trong thời gian chờ tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam