Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 16:02)
Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, đến ngày 30/4/2008, các bên liên quan phải tiến hành di dời xong các hộ dân ra khỏi chung cư 727 nhưng đến ngày 10/6, Phó Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng Quận 5 Trần Đình Thọ xác nhận chỉ có 40 hộ (trong tổng số 494 hộ phải di dời) đã ra khỏi chung cư.
Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM
Tiến độ di dời chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM

Trước câu hỏi của phóng viên là lúc nào có thể di dời hết các hộ dân ra khỏi chung cư có nguy cơ sụp này, ông Thọ cho biết không thể trả lời chính xác được. Nguyên nhân là quá trình thẩm định hồ sơ để có chính sách hỗ trợ chưa thể hoàn thành trong thời gian trước mắt.

Cụ thể, đã có 395 hộ đã được Hội đồng thẩm định hồ sơ thông qua, còn 99 trường hợp hồ sơ phức tạp cần tiếp tục rà soát, bổ sung, chờ xác minh từ các địa phương khác (vì không có hộ khẩu thường trú tại TP HCM).

Trước mắt, các hộ đã được thẩm định và thông qua hồ sơ, quận sẽ tiến hành thương thảo để di dời sớm nhằm giảm tải cho chung cư. Hộ dân khi di dời có đủ hồ sơ hợp lệ sẽ được hỗ trợ tiền tạm cư trong thời gian chờ tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam