Tiềm năng từ tiếp thị bất động sản trực tuyến

(Thứ Năm, 06/10/2011 | 10:14)
Với lượng người sử dụng internet ngày càng tăng cao, ông Trương Bá Tú, Giám đốc trang web muabannhadat.com.vn (realestate.com.vn), cho rằng tiếp thị bất động sản trực tuyến ở Việt Nam sẽ là một thị trường tiềm năng và phát triển mạnh mẽ. NCĐT đã trao đổi với ông Tú xung quanh vấn đề này.
Tiềm năng từ tiếp thị bất động sản trực tuyến
Tiềm năng từ tiếp thị bất động sản trực tuyến


Tiếp thị trực tuyến hiện vẫn còn rất mới. Theo ông, đâu là tiềm năng của thị trường này?

Hình thức tiếp thị bất động sản trực tuyến đang gia tăng ở Việt Nam. Nếu số khách hàng của muabannhadat.com.vn năm 2010 có 98 doanh nghiệp thì đến năm 2011, con số này đã tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, sự hiện diện của các thương hiệu lớn và các dòng bất động sản cao cấp ngày càng nhiều trên trang web. Đây là loại hình trước nay chỉ chuộng cách tiếp thị trên các tạp chí có tên tuổi.

Với 31,1 triệu người sử dụng internet, Việt Nam được đánh giá sẽ đem lại cơ hội cho kênh tiếp thị bất động sản trực tuyến.

Trong một chiến dịch tiếp thị toàn diện, không thể thiếu công cụ internet, vì internet giúp người mua và bán nhà có thể tổng hợp và so sánh nhiều bất động sản khác nhau để đưa ra lựa chọn đầu tư tốt nhất cho mình. Theo Tổng cục Thống kê, tính đến cuối tháng 7.2011, Việt Nam có 31,1 triệu người sử dụng internet, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số rất ấn tượng đối với các nhà làm marketing bất động sản.

Kinh doanh tiếp thị bất động sản trực tuyến thường đối diện với những thách thức gì?

Kinh doanh tiếp thị bất động sản trực tuyến vận hành như hình thức kinh doanh của một tờ báo truyền thống, đòi hỏi trường vốn và đầu tư lâu dài. Và điều kiện quan trọng nhất cho sự phát triển của lĩnh vực này là tính chuyên nghiệp cao trong môi giới bất động sản. Thế nhưng, điều này chưa là hiện thực ở Việt Nam, phản ánh qua việc người mua vẫn thích giao dịch trực tiếp với chính chủ. Ngoài ra, để khẳng định thương hiệu, cần phải nỗ lực gấp đôi, bởi sẽ luôn có những trang web mới ra đời với các thông điệp mù mờ, dễ làm suy giảm niềm tin của khách hàng.

Vậy muabannhadat.com.vn đã phát triển như thế nào trong thời gian qua?

Mặc dù không phải là công ty đầu tiên tham gia vào thị trường tiếp thị bất động sản trực tuyến Việt Nam, nhưng muabannhadat.com.vn đang dẫn đầu về lượng truy cập, nội dung và dịch vụ cung cấp. Chúng tôi đang tiến tới mốc 1,8 triệu lượt người tìm bất động sản mỗi tháng. Lượng tài sản giao dịch trên trang web cũng đạt gần 2.500 sản phẩm đăng ký mới mỗi ngày.

muabannhadat.com.vn có được kết quả này là do đâu trong khi thị trường tiếp thị bất động sản trực tuyến tại Việt Nam còn rất mới?

Chúng tôi xác định phải tìm được sự khác biệt dựa trên nguyên tắc “Nội dung là trên hết”. Tuy nhiên, chỉ nội dung không thôi vẫn chưa đủ. Sự khác biệt đó còn dựa vào tính sáng tạo và công nghệ nhằm tạo ra các công cụ và kênh tiếp thị để người dùng có thể tìm được sản phẩm bất động sản phù hợp cho mình. Để thực hiện được điều đó, cần có những con người trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. Đó là những yếu tố giúp muabannhadat.com.vn phát triển.

Ông vừa nói đến công nghệ và tính sáng tạo của muabannhadat.com.vn. Ông có thể nói rõ hơn?

Chẳng hạn, chúng tôi đã cho ra đời giải pháp tìm bất động sản trên bản đồ, với bảng giá và vị trí của gần 1.000 dự án được cập nhật hằng tháng. Bản đồ phân lô của các khu dân cư cũng được thể hiện. Tất cả đều rõ ràng, sống động và trực quan. Với phiên bản mới cập nhật gần đây, người dùng cũng có thể xem biến động giá tại nhiều dự án từ năm 2009 đến nay. Những công cụ như vậy đã giúp cho người tìm bất động sản dễ dàng lọc ra các thông tin quan trọng trong bối cảnh thị trường bị nhiễu thông tin như hiện nay.

tiem nang tu tiep thi bat dong san truc tuyen
Ông Trương Bá Tú - CEO của trang web muabannhadat.com.vn

Tại sao ông lại quyết định chấp nhận khoản đầu tư của 2 hãng truyền thông Thụy Sĩ Media Swiss và Ringier AG vào muabannhadat.com.vn?

Khi chọn đối tác đầu tư, ngoài năng lực tài chính, chúng tôi còn xem xét các giá trị khác để cùng hợp lực vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Ringier AG có một lịch sử lâu đời hơn 175 năm, là công ty truyền thông lớn nhất tại Thụy Sĩ với doanh số hàng tỉ USD mỗi năm. Ringier AG cũng là tập đoàn truyền thông có mặt tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Trung Âu, châu Á và châu Phi. Còn Media Swiss là tập đoàn truyền thông trực tuyến hàng đầu của Thụy Sĩ về quảng cáo trực tuyến các sản phẩm như xe hơi, việc làm, bất động sản.

Chiến lược phát triển sắp tới của muabannhadat.com.vn như thế nào?

Về nội dung, chúng tôi đặt mục tiêu tối thiểu 80% tin bất động sản trực tuyến sẽ có mặt trên muabannhadat.com.vn. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh nội dung audio/video cũng như hợp tác với các đối tác để phát triển nội dung mới.

Về công nghệ và sáng tạo, muabannhadat.com.vn sẽ đẩy mạnh đầu tư để tối ưu hóa hệ thống, đồng thời tăng cường khả năng kết nối khách hàng qua các thiết bị di động và phát triển những kênh thông tin riêng cho từng đối tượng khách hàng.

Đối với truyền thông tiếp thị, muabannhadat.com.vn sẽ đầu tư lớn hơn và trực tiếp tới người tìm bất động sản nhằm gia tăng độ nhận biết thương hiệu, để từ đó nâng cao hiệu quả tiếp thị cho khách hàng quảng cáo.

muabannhadat.com.vn cũng sẽ mở rộng địa bàn kinh doanh toàn quốc trong năm 2012 với danh mục sản phẩm đa dạng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam