Tiềm năng thị trường bán lẻ

(Thứ Sáu, 07/10/2011 | 09:29)
Do chịu tác động bởi nền kinh tế bị lạm phát đã khiến thị trường BĐS chịu nhiều ảnh hưởng, giá thành trên các phân khúc đều giảm.
Tiềm năng thị trường bán lẻ
Tiềm năng thị trường bán lẻ


Theo bản báo cáo thị trường của Savills trong quý 3 /2011 thì giá thành sản phẩm trên các phân khúc từ văn phòng cho thuê, thị trường bán lẻ và dịch vụ, phân khúc nhà ở…đều có sự giảm nhẹ. Nhận định về tình hình thị trường hiện nay theo Savills, muốn thị trường BĐS thay đổi, phát triển thì các nhà đầu tư cần phải thay đổi tư duy và cách lựa chọn phân khúc để đầu tư.


Ông Trương An Dương - Trưởng bộ phận nghiên cứu Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Savills Việt Nam cho biết, để thay đổi cách tư duy và cách đầu tư, thì các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về thị trường, nắm rõ hoạt động của từng phân khúc và tùy từng khu vực để đầu tư đúng loại hình thì mới đầu tư thành công.

tiem nang thi truong ban le
Thị trường siêu thị có rất nhiều tiềm năng hấp dẫn để đầu tư


Ông Dương cũng chia sẻ thêm, thời gian tới thị trường bán lẻ được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng dành cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là trong thời gian trung và dài hạn. Trong thị trường bán lẻ thì có 3 mặt bằng tiềm năng nhất là mặt bằng thị trường nhà hàng, thực phẩm, giải khát…có tiềm năng rất lớn, hiện nay mảng thị trường này phát triển rầm rộ tại TP.HCM.
Mảng thị trường thứ 2 là về giải trí như rạp chiếu phim, chơi game, bowling…những trò chơi giải trí này đã thu hút khách cho các trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM.
Mảng thứ 3 là về thị trường siêu thị, theo ông Dương 5 năm qua mặt bằng bán lẻ của mảng thị trường siêu thị phát triển tăng gấp đôi, từ siêu thị bán lẻ như Saigon Coop, BigC…và siêu thị bán sỉ như Metro đều khẳng định sự thành công nhất định trên thị trường, và họ liên tục mở rộng thị trường để kinh doanh, do đó, mảng thị trường này có khá nhiều cơ hội để đầu tư.

Theo báo cáo của Savills trong quý 3 vừa qua nguồn cung nguồn cung thị trường bán kẻ giảm nhẹ so với quý 2, tuy nhiên công suất thuê trung bình toàn thị trường thì tăng so với quý trước. Dự kiến nguồn cung thị trường này sẽ tăng vào năm tới, tăng khoảng 1,2 triệu m2. Đứng đầu về nguồn cung là quận 7, kế đến là quận 2 và quận 1.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam