Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở

(Chủ Nhật, 13/07/2008 | 22:28)
Với 63 phiếu thuận và 5 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 11-7 (giờ địa phương) đã thông qua một dự luật nhằm giúp hàng trăm ngàn người Mỹ giữ lại nhà ở của họ trong lúc cuộc khủng hoảng tịch thu tài sản do nợ thế chấp ngày càng nghiêm trọng ở nước này.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở

Dự luật bao gồm hàng loạt các biện pháp như cải tổ Cơ quan quản lý nhà đất liên bang (FHA), thiết lập cơ chế giám sát mới đối với 2 công ty Fannie Mae và Freddie Mac, vốn đã đổ hàng ngàn tỷ USD vào lĩnh vực cho vay thế chấp tại Mỹ.

Dự luật cũng bao gồm khoản cứu trợ khẩn cấp 300 tỷ USD để FHA hỗ trợ hàng trăm ngàn gia đình đã và đang có nguy cơ bị mất nhà do không thể vay thêm được tiền để trang trải các khoản nợ....

Dự luật trên được thông qua đúng thời điểm 2 công ty cho vay thế chấp khổng lồ của Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac đang trên bờ một cuộc khủng hoảng và đã làm sụt giảm mạnh các loại cổ phiếu chủ lực trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ngày 11-7, chỉ số Dow Jones của 30 tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ và nhiều loại cổ phiếu khác đồng loạt sụt giảm mạnh.

Những thông tin ảm đạm về thị trường bất động sản của Mỹ và khả năng sụp đổ của nhiều tập đoàn tài chính đã khiến đồng USD rớt giá kỷ lục so với các đồng tiền mạnh khác.

Ngày 12-7, 1 euro từ mức chỉ đổi 1,5789 USD đã tăng lên 1,5894, có lúc lên 1,5943. Mức giá này chỉ còn kém mức kỷ lục 1 euro= 1,6019 hôm 22-4. Đồng USD cũng đã giảm so với đồng yen của Nhật Bản từ mức 1 USD=107,02 yen xuống còn 106, 19 yen.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam