Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở

(Chủ Nhật, 13/07/2008 | 22:28)
Với 63 phiếu thuận và 5 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 11-7 (giờ địa phương) đã thông qua một dự luật nhằm giúp hàng trăm ngàn người Mỹ giữ lại nhà ở của họ trong lúc cuộc khủng hoảng tịch thu tài sản do nợ thế chấp ngày càng nghiêm trọng ở nước này.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu thị trường nhà ở

Dự luật bao gồm hàng loạt các biện pháp như cải tổ Cơ quan quản lý nhà đất liên bang (FHA), thiết lập cơ chế giám sát mới đối với 2 công ty Fannie Mae và Freddie Mac, vốn đã đổ hàng ngàn tỷ USD vào lĩnh vực cho vay thế chấp tại Mỹ.

Dự luật cũng bao gồm khoản cứu trợ khẩn cấp 300 tỷ USD để FHA hỗ trợ hàng trăm ngàn gia đình đã và đang có nguy cơ bị mất nhà do không thể vay thêm được tiền để trang trải các khoản nợ....

Dự luật trên được thông qua đúng thời điểm 2 công ty cho vay thế chấp khổng lồ của Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac đang trên bờ một cuộc khủng hoảng và đã làm sụt giảm mạnh các loại cổ phiếu chủ lực trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ngày 11-7, chỉ số Dow Jones của 30 tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ và nhiều loại cổ phiếu khác đồng loạt sụt giảm mạnh.

Những thông tin ảm đạm về thị trường bất động sản của Mỹ và khả năng sụp đổ của nhiều tập đoàn tài chính đã khiến đồng USD rớt giá kỷ lục so với các đồng tiền mạnh khác.

Ngày 12-7, 1 euro từ mức chỉ đổi 1,5789 USD đã tăng lên 1,5894, có lúc lên 1,5943. Mức giá này chỉ còn kém mức kỷ lục 1 euro= 1,6019 hôm 22-4. Đồng USD cũng đã giảm so với đồng yen của Nhật Bản từ mức 1 USD=107,02 yen xuống còn 106, 19 yen.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam