Thượng Hải có nóc nhà mới

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Tòa nhà trung tâm tài chính quốc tế Thượng Hải (Shanghai World Financial Center) đã vượt qua tháp Jinmao cùng thành phố và trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc với 423,8 m, nhỉnh hơn vị quán quân cũ gần 4 m.   Hôm chủ nhật vừa qua, tòa nhà đã vươn tới độ cao 423,8 m và sẽ bước vào giai đoạn khó nhất trong 3 tháng tới, đó là thi công một khoang tròn rỗng trên gần đỉnh tòa tháp. Cấu trúc này sẽ giúp tòa nhà chịu được các trận động đất mạnh.  
Thượng Hải có nóc nhà mới
Thượng Hải có nóc nhà mới

Tòa nhà trung tâm tài chính quốc tế Thượng Hải (Shanghai World Financial Center) đã vượt qua tháp Jinmao cùng thành phố và trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc với 423,8 m, nhỉnh hơn vị quán quân cũ gần 4 m.


Hôm chủ nhật vừa qua, tòa nhà đã vươn tới độ cao 423,8 m và sẽ bước vào giai đoạn khó nhất trong 3 tháng tới, đó là thi công một khoang tròn rỗng trên gần đỉnh tòa tháp. Cấu trúc này sẽ giúp tòa nhà chịu được các trận động đất mạnh.


Đơn vị thực hiện công trình này là Mori Building Co. Ltd sẽ hoàn thiện phần thô vào tháng 9 này và toàn bộ nội thất vào tháng 3 năm sau. Khi đó, Shanghai World Financial Center sẽ có chiều cao 492 m với 101 tầng.


Hiện tháp Taipei 101 tại Đài Loan vẫn giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 509 m, và đứng thứ hai là tháp đôi Petronas của Malaysia, 452 m. Tuy nhiên, Taipei 101 sẽ phải nhường lại vị trí số một cho Burj Dubai cao 800 m đang được xây dựng tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.


Tổ hợp văn phòng, khách sạn, hội nghị và khu ngắm cảnh toàn thành phố Shanghai World Financial Center được khởi công năm 2005 sau khi bị trì hoãn 7 năm do nhu cầu văn phòng sụt giảm nhanh chóng trong khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997. Việc thi công tòa tháp còn bị chậm do các tầng còn lại có chiều cao không đồng nhất và công nhân phải làm theo các yêu cầu khác nhau ở mỗi tầng. Thêm vào đó, sức gió tại các tầng cao cũng khiến cho công việc của thợ xây dựng nguy hiểm hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam