Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:54)
Trong top 10 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới, châu Á chiếm tới 5. Đặc biệt, Singapore đã nhảy 10 bậc từ vị trí thứ 17 của năm ngoái. Kết quả thăm dò do Công ty Dịch vụ Bất động sản Cushman & Wakefield thực hiện thường niên.
Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt
Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt

Các thành phố châu Á góp mặt trong danh sách này gồm Hong Kong (vị trí thứ hai), Tokyo (3), Mumbai (4), Singapore (7) và Dubai (8). Trong cuộc thăm dò này, TP HCM của Việt Nam cũng được nhắc đến là một trong những thành phố có giá thuê văn phòng tăng chóng mặt, góp phần vào sự sôi động của thị trường Đông Nam Á.

Nhìn chung, giá thuê văn phòng toàn thế giới đã tăng khoảng 40% so với một năm trước. Thủ đô của xứ sở sương mù vẫn tiếp tục giữ vị trí quán quân. London không chỉ là nơi có giá mua bán nhà đất đắt nhất thế giới mà còn "nóng bỏng" ở mảng văn phòng cho thuê. Một m2 văn phòng làm việc tại đây có giá trung bình 2.227 Euro (khoảng 3.250 USD), cao gần gấp đôi so với vị trí thứ hai của Hong Kong, với giá 1.745 Euro.

Ở vị trí thứ ba là thủ đô của Nhật Bản. Nhu cầu tăng cao đã đẩy giá thuê văn phòng tại Tokyo tăng chóng mặt, với mức 1.536 Euro một m2. Giá ở một số nơi khác lần lượt là Mumbai (1.214 Euro); Matxcơva (1.160 Euro); Paris (1.035 Euro); Singapore (954 Euro); Dubai (921 Euro); Dublin (823 Euro) và New York (733 Euro).

Năm 2007, Công ty dịch vụ Bất động sản Cushman & Wakefield thực hiện cuộc thăm dò thường niên này bằng việc tìm hiểu giá thuê tại 203 địa điểm ở 58 quốc gia. 79% khu vực có giá tăng so với năm ngoái, 20% vị trí có giá ổn định và chỉ 1% giảm giá. Con số giảm này ít hơn hẳn so với 6% của năm 2006.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam