Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 15:33)
Trong top 10 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới, châu Á chiếm tới 5. Đặc biệt, Singapore đã nhảy 10 bậc từ vị trí thứ 17 của năm ngoái. Kết quả thăm dò do Công ty Dịch vụ Bất động sản Cushman & Wakefield thực hiện thường niên.
Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt
Thuê văn phòng ở châu Á ngày càng đắt

Các thành phố châu Á góp mặt trong danh sách này gồm Hong Kong (vị trí thứ hai), Tokyo (3), Mumbai (4), Singapore (7) và Dubai (8). Trong cuộc thăm dò này, TP HCM của Việt Nam cũng được nhắc đến là một trong những thành phố có giá thuê văn phòng tăng chóng mặt, góp phần vào sự sôi động của thị trường Đông Nam Á.

Nhìn chung, giá thuê văn phòng toàn thế giới đã tăng khoảng 40% so với một năm trước. Thủ đô của xứ sở sương mù vẫn tiếp tục giữ vị trí quán quân. London không chỉ là nơi có giá mua bán nhà đất đắt nhất thế giới mà còn "nóng bỏng" ở mảng văn phòng cho thuê. Một m2 văn phòng làm việc tại đây có giá trung bình 2.227 Euro (khoảng 3.250 USD), cao gần gấp đôi so với vị trí thứ hai của Hong Kong, với giá 1.745 Euro.

Ở vị trí thứ ba là thủ đô của Nhật Bản. Nhu cầu tăng cao đã đẩy giá thuê văn phòng tại Tokyo tăng chóng mặt, với mức 1.536 Euro một m2. Giá ở một số nơi khác lần lượt là Mumbai (1.214 Euro); Matxcơva (1.160 Euro); Paris (1.035 Euro); Singapore (954 Euro); Dubai (921 Euro); Dublin (823 Euro) và New York (733 Euro).

Năm 2007, Công ty dịch vụ Bất động sản Cushman & Wakefield thực hiện cuộc thăm dò thường niên này bằng việc tìm hiểu giá thuê tại 203 địa điểm ở 58 quốc gia. 79% khu vực có giá tăng so với năm ngoái, 20% vị trí có giá ổn định và chỉ 1% giảm giá. Con số giảm này ít hơn hẳn so với 6% của năm 2006.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam