Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 15:12)
Ngày 23-11, Bộ Xây dựng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước đối với nhà chưa được cải tạo, xây dựng lại (không áp dụng đối với nhà ở công vụ, nhà ở xã hội, nhà ở thuộc sở hữu nhà nước nhưng đã được cải tạo).
Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới
Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới

Theo đó, bảng giá chuẩn thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở (ứng với 4 hạng nhà biệt thự) thấp nhất là 11.300đ/m2 sử dụng/tháng và cao nhất là 24.800đ/m2 sử dụng/tháng; với 4 cấp nhà ở thông thường thấp nhất là 4.100đ/m2 sử dụng/tháng và cao nhất là 6.800đ/m2 sử dụng/tháng (cấp 1).

Căn cứ vào bảng giá này, UBND các tỉnh, TP sẽ quy định giá cho thuê cụ thể đối với quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn đảm bảo phù hợp với cấp đô thị, vị trí, tầng cao và điều kiện hạ tầng kỹ thuật của nhà ở cho thuê.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng được giảm giá cho thuê theo chất lượng của nhà ở nhưng mức giảm tối đa không được vượt quá 30% số tiền thuê nhà. Với những nhà ở có chất lượng giảm sút dưới 70% thì địa phương phải cải tạo hoặc xây dựng lại và cho thuê theo giá nhà ở xã hội.

Theo số liệu báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31.10.2007, vẫn còn đến 122.047 căn, chiếm 34,5% trên tổng số nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được bán. Dự kiến sau ngày 31.12.2007 (thời điểm hoàn thành việc bán nhà ở theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ) sẽ vẫn còn một số lượng không nhỏ nhà ở tiếp tục được cho thuê.

Nếu tiếp tục cho thuê với giá cũ, là không phù hợp với mức tăng của tiền lương cơ bản, không đảm bảo kinh phí cho việc bảo trì và quản lý đối với nhà ở này.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam