Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 15:12)
Ngày 23-11, Bộ Xây dựng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước đối với nhà chưa được cải tạo, xây dựng lại (không áp dụng đối với nhà ở công vụ, nhà ở xã hội, nhà ở thuộc sở hữu nhà nước nhưng đã được cải tạo).
Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới
Thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo lại: Sẽ áp dụng biểu giá mới

Theo đó, bảng giá chuẩn thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở (ứng với 4 hạng nhà biệt thự) thấp nhất là 11.300đ/m2 sử dụng/tháng và cao nhất là 24.800đ/m2 sử dụng/tháng; với 4 cấp nhà ở thông thường thấp nhất là 4.100đ/m2 sử dụng/tháng và cao nhất là 6.800đ/m2 sử dụng/tháng (cấp 1).

Căn cứ vào bảng giá này, UBND các tỉnh, TP sẽ quy định giá cho thuê cụ thể đối với quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn đảm bảo phù hợp với cấp đô thị, vị trí, tầng cao và điều kiện hạ tầng kỹ thuật của nhà ở cho thuê.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng được giảm giá cho thuê theo chất lượng của nhà ở nhưng mức giảm tối đa không được vượt quá 30% số tiền thuê nhà. Với những nhà ở có chất lượng giảm sút dưới 70% thì địa phương phải cải tạo hoặc xây dựng lại và cho thuê theo giá nhà ở xã hội.

Theo số liệu báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31.10.2007, vẫn còn đến 122.047 căn, chiếm 34,5% trên tổng số nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được bán. Dự kiến sau ngày 31.12.2007 (thời điểm hoàn thành việc bán nhà ở theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ) sẽ vẫn còn một số lượng không nhỏ nhà ở tiếp tục được cho thuê.

Nếu tiếp tục cho thuê với giá cũ, là không phù hợp với mức tăng của tiền lương cơ bản, không đảm bảo kinh phí cho việc bảo trì và quản lý đối với nhà ở này.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam