Thực hư thông tin chung cư Keangnam 'bòn rút' phí bảo trì?

(Thứ Ba, 26/05/2015 | 09:30)
MBND - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra thông tin về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower.
Thực hư thông tin chung cư Keangnam 'bòn rút' phí bảo trì?
Thực hư thông tin chung cư Keangnam 'bòn rút' phí bảo trì?

Văn bản trên được đưa ra sau khi có thông tin rằng Keangnam Landmark Tower được rao bán với giá gần 800 triệu USD ở Hàn Quốc. Sau thông tin này, các hộ dân sinh sống tại đây đã lo lắng Keangnam có nguy cơ phá sản và mất khả năng thanh toán quỹ bảo trì 2% lên tới hơn 160 tỷ đồng.

Do vậy, Ban Quản trị Nhà Chung cư Keangnam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ kêu cứu vào ngày 8/5 vừa qua.

thuc hu thong tin chung cu keangnam
Được biết, năm 2010, hơn 900 căn hộ tại 2 tòa nhà Keangnam Hà Nội đã được bán hết. Theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 28/5/2008 của Bộ Xây dựng về việc ban hành quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư, quỹ bảo trì 2% của tòa nhà chung cư sẽ chuyển lại cho Ban quản trị khi được thành lập để duy tu, bảo trì tòa nhà. Chung cư Keangnam là tòa nhà cao nhất Việt nam có nhiều thiết bị hiện đại cần có kinh phí và quy trình bảo trì nghiêm ngặt.

thuc hu thong tin chung cu keangnam

Cũng theo qui định trên, chủ đầu tư có trách nhiệm chuyển lại khoản tiền này cho người dân ngay khi thành lập ban quản trị tòa nhà. Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại, tức là 3 năm sau khi có ban quản trị, số tiền bảo trì của chung cư này vẫn chưa được chuyển giao.

Theo tính toán của Ban quản trị, quỹ bảo trì của chung cư Keangnam khi chưa tính lãi suất ngân hàng lên tới 160 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ đưa ra con số 125 tỷ.

thuc hu thong tin chung cu keangnam

Hiện cư dân Keangnam đang lo lắng về số phận khoản tiền phí bảo trì này khi phía Tập đoàn Keangnam đang rao bán tòa nhà Keangnam Landmark 72. 

Trong đơn kiến nghị gửi Chính phủ, đại diện cư dân cho rằng trong trường hợp Tập đoàn Keangnam bị phá sản và phải bán tòa nhà 72 tầng, Chính phủ chỉ chấp thuận chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn trả cho cư dân Keangnam quỹ bảo trì này.

Nhận cẩm nang "Mua Nhà Trong Tầm Tay" và cơ hội trúng Iphone 6. 

 Đăng ký ngay!

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam