Thực chất của giảm giá, khuyến mại khủng là gì ?

(Thứ Sáu, 01/07/2011 | 15:45)
Các chương trình khuyến mại khủng, giảm giá nhiều mà các chủ đầu tư liên tiếp tung ra khiến nhiều người phải tỏ ra hoài nghi: Điều này phản ánh chất lượng các dự án đang đi xuống hay chỉ là chiêu hút vốn của chủ đầu tư?
Thực chất của giảm giá, khuyến mại khủng là gì ?
Thực chất của giảm giá, khuyến mại khủng là gì ?


thuc chat cua giam gia, khuyen mai khung la gi
Lúc này, những quỹ đất rẻ, đẹp ở khu vực vùng biên là cơ hội sinh lời cho những người ít vốn, đang bị trì trệ bởi sự thanh khoản trong nội đô hoặc nhà cao cấp

Ông Nguyễn Hữu Cường, TGĐ Công ty cổ phần Group Cường Phát, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội:

“Hạ giá thời điểm này là chiến lược tốt”

Trước hết, giảm giá là một trong những đặc thù của thị trường. Đây cũng là vấn đề rất nhạy cảm bởi tính chất giảm giá của từng dự án là khác nhau. Một người mua thông minh là người phân biệt được sản phẩm hạ giá vì lý do gì: chất lượng kém, dính dáng tới pháp lý, áp lực trả nợ ngân hàng, hay chỉ đơn thuần là do giảm giá theo khu vực địa lý… Chúng ta không thể vơ đũa cả nắm, cứ cho rằng hạ giá là sản phẩm kém chất lượng. Điều này không đúng trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là có những dự án sản phẩm rất tốt nhưng do áp lực phải trả nợ ngân hàng để tái đầu tư nên phải giảm giá là một điều hết sức đau lòng.

Một điểm nữa, các chủ đầu tư khi quyết định hạ giá sản phẩm cần phải chú ý: sẽ có rất nhiều khách hàng mua từ thời điểm trước đó quay trở lại thắc mắc về chất lượng cũng như mức ưu đãi mà họ không được hưởng. Điều này sẽ gây tâm lý hoang mang cho nhiều người. Do đó thay vì giảm giá, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra hình thức khôn ngoan hơn là khuyến mại, phù hợp với quy luật và đạo đức của thị trường. Với người làm chuyên nghiệp thì sẽ nhận thấy việc giảm giá chỉ là động tác kỹ thuật “cắt bỏ phần ngọn” của một cành cây vốn trước đó đã được đẩy lên quá cao so với kích thước cần có của mình mà thôi. Nhưng cắt thế nào, cắt đến đâu lại là điều mà những người kinh doanh cần nhận ra để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Vậy thì câu hỏi ngay sau đó sẽ là: sau những chương trình giảm giá, khuyến mại ấy tính thanh khoản của thị trường có thực sự tăng lên? Tôi nghĩ là có, nhưng không được nhiều, bởi lẽ một khi đã rơi vào biểu đồ chung thì sẽ chịu tác động chung của toàn thị trường. Một vài chương trình như vậy cũng chưa thực sự đẩy được thị trường đi lên trong thời điểm này. Tuy nhiên, tôi đánh giá những chủ đầu tư dám giảm giá trong thời điểm này là những người có chiến lược tốt. Việc họ dũng cảm hạ biên độ lợi nhuận xuống để nhanh chóng kéo nhà đầu tư trả tiền 1 lần thay vì 4-5 lần để có ngay tiền bây giờ cũng là một chiến lược hay.

Thời điểm này cũng là thời điểm vàng để các nhà đầu tư đưa ra những quyết định kinh doanh của mình. Chính trong lúc thị trường khó khăn này, những sản phẩm ít người chú ý, nhất là quỹ đất rẻ, đẹp ở khu vực vùng biên là cơ hội sinh lời cho những người ít vốn, đang bị trì trệ bởi sự thanh khoản trong nội đô hoặc nhà cao cấp. Chính lúc thị trường trầm lắng này lại là cơ hội mới cho những người trước đó chưa hoặc ít tham gia vào lĩnh vực này.

Đây cũng là thời điểm thị trường ghi nhận những người môi giới dần chuyển thành các nhà tư vấn thay vì chức danh “cò” như trước đây. Họ không còn đi theo lối cũ là săn hàng giá rẻ để làm cầu nối với người cần mua nữa mà chủ động gặp nhà đầu tư, hoặc trở thành nhà đầu tư để đóng góp, tư vấn, hợp sức về tài chính mua lại những sản phẩm giá rẻ.

thuc chat cua giam gia, khuyen mai khung la gi
Thị trường sẽ hồi phục vào năm 2013 nhưng sẽ không còn theo tâm lý đám đông nữa

Bà Phan Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công ty TNHH Sàn giao dịch bất động sản Phương Trang Hà Nội (Futa Land):

“Thị trường sẽ phục hồi vào năm 2013”

Những diễn biến của thị trường đã có những tác động không tốt tới doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc thu hồi vốn và chúng tôi cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Bằng chứng là khi các dự án của chúng tôi tung ra thì lượng khách hàng đến mua ít, chỉ những nhà đầu tư thực sự có tiền, muốn tìm kênh giữ tiền an toàn nhất mới mua bất động sản.

Trong bối cảnh khó khăn này chúng tôi cũng phải tự tìm lối ra bằng các chương trình hỗ trợ của mình. Hiện nay tất cả các khách hàng của chúng tôi đều được hỗ trợ cho vay 50% bằng tiền vốn của công ty với lãi suất 18%/năm. Sở dĩ chúng tôi có thể đưa ra mức hỗ trợ như vậy là vì từ năm 2005, chúng tôi đã tự tích lũy quỹ đất bằng nguồn vốn của mình chứ không phải vốn đi vay. Hiện chúng tôi đang thực hiện các dự án bất động sản sinh thái biển ở Đà Nẵng với mức giá từ 9,5 đến 20 triệu/m2.

Theo đánh giá của riêng cá nhân tôi thì thị trường bất động sản hiện nay như là một người tạm thời nghỉ ngơi sau 1 thời gian căng thẳng quá và sẽ hồi phục, khởi sắc trở lại vào năm 2013. Tuy nhiên, thị trường 3 năm nữa sau khi phục hồi sẽ không còn bong bóng, theo tâm lý đám đông nữa mà người mua sẽ thận trọng hơn trong việc giao dịch. Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn thời điểm này để tung ra các dự án của mình ở Đà Nẵng bởi đây là vùng đất tiềm năng và mức giá của Futa Land đưa ra cũng phù hợp với người mua. Còn trong thời điểm hiện nay, các nhà đầu tư có tiền nên mua đất vì giá trị của nó đã gần về sát với thực tế.

Box: Khuyến mại và giảm giá diễn ra tại nhiều nơi từ Nam đến Bắc với những chương trình hết sức hấp dẫn. Đơn cử như Công ty Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư của dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đã mạnh tay tặng hẳn 1 sàn thương mại sang trọng tại trung tâm thương mại Usilk City nếu khách hàng chấp nhận đóng nốt toàn bộ số tiền còn lại trong hợp đồng mua bán thay vì chia thành các đợt nộp tiền như cam kết khi mua căn hộ tại Usilk City. Ngoài ra, những khách hàng đã đăng ký mua gian hàng tại khu trung tâm thương mại Usilk City, nếu đồng ý nộp nốt tiền ngay đợt này cũng sẽ được hưởng thêm 25% diện tích đã mua. Chủ đầu tư tòa nhà Keangnam cũng bất ngờ giảm giá cho những khách hàng mua sau…

Tại khu vực phía Nam, chủ đầu tư dự án Imperia An Phú đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể vay tới 75% và chỉ trả lãi khi nhận nhà hoàn thiện. Thậm chí dự án Sunrise City có vị trí đắc địa nằm trên mặt đường Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7 - TP.HCM) cũng giảm giá tới 15% cho những khách hàng thanh toán trên 90%.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam