Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Chiều 6/4, kết luận phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý với phương án của Hà Nội, "cắt ngọn" tất cả công trình sai phép. Thành phố phải xử lý hành chính mức cao nhất với chủ đầu tư, giám sát và cán bộ quản lý liên quan.
Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép
Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép

Chiều 6/4, kết luận phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý với phương án của Hà Nội, "cắt ngọn" tất cả công trình sai phép. Thành phố phải xử lý hành chính mức cao nhất với chủ đầu tư, giám sát và cán bộ quản lý liên quan.

Tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng khẳng định, việc phát triển đô thị phải theo quy hoạch, giữ vững kỷ cương. Quan điểm của Chính phủ là cần phải cương quyết xử nghiêm những công trình cá nhân vi phạm. Ngoài việc dỡ bỏ, chủ đầu tư còn bị phạt hành chính nặng. Theo quy định hiện hành, mức phạt cao nhất với vi phạm trật tự xây dựng là 70 triệu đồng.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, thời gian tới, nếu chủ đầu tư không thực hiện phá dỡ, chính quyền sẽ không cho phép đưa công trình vào khai thác, sử dụng. Thành phố cũng sẽ thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ khi thấy cần thiết, chủ đầu tư phải trả kinh phí phá dỡ.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc phạt cho tồn tại. Thành phố cương quyết xử lý để xây dựng một thủ đô văn minh giàu đẹp, chứ không phải là nơi mà ai muốn làm gì thì làm. "Một số ý kiến cho rằng công trình đang đẹp như vậy mà phá đi thì lãng phí. Tuy nhiên, nếu xây đúng quy hoạch cho phép còn đẹp hơn. Nhà xây không phép và vượt phép chỉ đẹp với người vi phạm", ông Nghị nói.

Hiện các công trình xây sai phép như số 4 Đặng Dung, số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, số 9 Đào Duy Anh đã bị thu hồi giấy phép xây dựng, ngừng cung cấp điện nước, không cho phép đưa vào khai thác sử dụng. Chủ đầu tư 3 công trình này đã có báo cáo giải trình và đề xuất phương án nộp hàng tỷ đồng để cho tồn tại.

Hạn chế thấp nhất việc cắt điện tràn lan

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ rất quan tâm đến tình trạng cắt điện tràn lan thời gian qua, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công nghiệp chỉ đạo Tổng công ty điện lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy điện và hệ thống truyền tải, mua điện của Trung Quốc. Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan triệt để tiết kiệm điện.

"Trong trường hợp quá căng thẳng, Thủ tướng yêu cầu ngành điện phải có phương án cắt điện khoa học, hạn chế thấp nhất việc cắt điện tràn lan, đảm bảo đủ điện cho các đơn vị sản xuất kinh doanh", Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam