Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Chiều 6/4, kết luận phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý với phương án của Hà Nội, "cắt ngọn" tất cả công trình sai phép. Thành phố phải xử lý hành chính mức cao nhất với chủ đầu tư, giám sát và cán bộ quản lý liên quan.
Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép
Thủ tướng yêu cầu cắt nhà sai phép

Chiều 6/4, kết luận phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý với phương án của Hà Nội, "cắt ngọn" tất cả công trình sai phép. Thành phố phải xử lý hành chính mức cao nhất với chủ đầu tư, giám sát và cán bộ quản lý liên quan.

Tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng khẳng định, việc phát triển đô thị phải theo quy hoạch, giữ vững kỷ cương. Quan điểm của Chính phủ là cần phải cương quyết xử nghiêm những công trình cá nhân vi phạm. Ngoài việc dỡ bỏ, chủ đầu tư còn bị phạt hành chính nặng. Theo quy định hiện hành, mức phạt cao nhất với vi phạm trật tự xây dựng là 70 triệu đồng.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, thời gian tới, nếu chủ đầu tư không thực hiện phá dỡ, chính quyền sẽ không cho phép đưa công trình vào khai thác, sử dụng. Thành phố cũng sẽ thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ khi thấy cần thiết, chủ đầu tư phải trả kinh phí phá dỡ.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc phạt cho tồn tại. Thành phố cương quyết xử lý để xây dựng một thủ đô văn minh giàu đẹp, chứ không phải là nơi mà ai muốn làm gì thì làm. "Một số ý kiến cho rằng công trình đang đẹp như vậy mà phá đi thì lãng phí. Tuy nhiên, nếu xây đúng quy hoạch cho phép còn đẹp hơn. Nhà xây không phép và vượt phép chỉ đẹp với người vi phạm", ông Nghị nói.

Hiện các công trình xây sai phép như số 4 Đặng Dung, số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, số 9 Đào Duy Anh đã bị thu hồi giấy phép xây dựng, ngừng cung cấp điện nước, không cho phép đưa vào khai thác sử dụng. Chủ đầu tư 3 công trình này đã có báo cáo giải trình và đề xuất phương án nộp hàng tỷ đồng để cho tồn tại.

Hạn chế thấp nhất việc cắt điện tràn lan

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ rất quan tâm đến tình trạng cắt điện tràn lan thời gian qua, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công nghiệp chỉ đạo Tổng công ty điện lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy điện và hệ thống truyền tải, mua điện của Trung Quốc. Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan triệt để tiết kiệm điện.

"Trong trường hợp quá căng thẳng, Thủ tướng yêu cầu ngành điện phải có phương án cắt điện khoa học, hạn chế thấp nhất việc cắt điện tràn lan, đảm bảo đủ điện cho các đơn vị sản xuất kinh doanh", Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam