Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt quy hoạch chung Hà Nội

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 10:34)
Thông tin trên được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đưa ra tại buổi họp báo ngày 19/7. Theo Chủ tịch Hà Nội, Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt quy hoạch chung Hà Nội
Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt quy hoạch chung Hà Nội


thu tuong se som phe duyet quy hoach chung ha noi
Định hướng phát triển không gian Hà Nội sẽ theo mô hình chùm đô thị

Theo đó, định hướng phát triển không gian Hà Nội sẽ theo mô hình chùm đô thị, bao gồm đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh, thị trấn được phân cách bằng các hành lang xanh, vành đai xanh và kết nối với nhau bởi mạng lưới hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là hệ thống đường giao thông vành đai, hướng tâm.

Đô thị trung tâm gồm có khu nội đô lịch sử và khu nội đô mở rộng. Khu vực này sẽ là trung tâm lớn về giao thương, về nghiên cứu khoa học công nghệ, về giáo dục đào tạo. Mỗi đô thị vệ tinh của Thành phố sẽ có những đặc thù riêng nhưng nhiệm vụ chủ yếu là hỗ trợ, chia sẻ cho khu đô thị trung tâm như chức năng đào tạo, y tế, du lịch, công nghiệp và phân bổ dân cư. Đối với khu vực ngoại thành bao gồm hành lang xanh, vành đai xanh gắn liền với nông nghiệp nông thôn và đảm đương chức năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng...

Chủ tịch Thành phố cho biết, thời gian tới Thành phố sẽ có cơ chế, chính sách phù hợp để huy động nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, giao thông và những khu dân cư hiện đại để kéo giãn dân khu trung tâm ra bên ngoài tạo điều kiện nâng cấp đô thị cũ. Và mục tiêu cụ thể là giãn dân ở 4 quận nội thành từ hơn 1 triệu người hiện nay xuống còn dưới 1 triệu.

Chủ tịch Thành phố cũng cho biết, hiện hồ sơ đồ án quy hoạch chung đã được Thành phố và Bộ Xây dựng chuẩn bị đủ điều kiện để trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam