Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đừng để lương công chức cả đời không mua được nhà

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 10:57)
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi ông phát biểu tại hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, tại Bắc Ninh, hôm 19-7.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đừng để lương công chức cả đời không mua được nhà
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đừng để lương công chức cả đời không mua được nhà


Thủ tướng nói: “Đừng để tình trạng lương công chức làm cả đời không mua được căn hộ để ở. Nhà nước phải có chính sách hỗ trợ để người thu nhập thấp (TNT) có thể mua được nhà. Chính phủ đã giao Bộ Tài chính tính toán, trích tỷ lệ phần trăm cố định từ nguồn tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất hằng năm của các địa phương để hỗ trợ làm nhà ở TNT. Tôi rất mừng, tuần tới, Bộ Xây dựng ký kết hợp tác chương trình xây nhà ở xã hội với Hà Nội và TPHCM”.


Quay sang Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Thủ tướng nói: “Làm sao để kéo giá căn hộ nhà TNT xuống, khoảng 3-4 triệu đồng/m2. Như vậy, một căn hộ nhà TNT khoảng 150-200 triệu đồng. Số tiền đó thì nhiều công chức, người TNT mua được”.


Thủ tướng đồng ý triển khai giai đoạn 2 chương trình nhà ở cho người nghèo ở nông thôn, miền núi theo Quyết định 167. Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành phải đưa chương trình xây dựng nhà ở xã hội vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm.


“Tới đây, sẽ tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở cho đối tượng là gia đình có công. Có chính sách cho sĩ quan công an, quân đội và tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 phát triển nàh ở vượt lũ tại Đồng bằng sông Cửu Long", Thủ tướng nói.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam