Thủ tục mua nhà sở hữu Nhà nước

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 13:15)
Theo Hội đồng bán nhà ở TP HCM, với nhà đủ điều kiện bán và người thuê đủ điều kiện mua, công ty quản lý nhà sẽ thông báo bằng văn bản kèm theo biểu mẫu để người thuê làm thủ tục mua, duyệt giá đúng thời hạn. Trường hợp nhà chưa đủ điều kiện bán thì các công ty quản lý nhà phối hợp với người thuê sớm tháo gỡ vướng mắc để kịp nộp hồ sơ, mua nhà. Trường hợp nhà thuộc diện không bán, các công ty quản lý nhà cũng phải thông báo cho người
Thủ tục mua nhà sở hữu Nhà nước
Thủ tục mua nhà sở hữu Nhà nước

Theo Hội đồng bán nhà ở TP HCM, với nhà đủ điều kiện bán và người thuê đủ điều kiện mua, công ty quản lý nhà sẽ thông báo bằng văn bản kèm theo biểu mẫu để người thuê làm thủ tục mua, duyệt giá đúng thời hạn.

Trường hợp nhà chưa đủ điều kiện bán thì các công ty quản lý nhà phối hợp với người thuê sớm tháo gỡ vướng mắc để kịp nộp hồ sơ, mua nhà. Trường hợp nhà thuộc diện không bán, các công ty quản lý nhà cũng phải thông báo cho người thuê biết và giải thích quyền lợi của người thuê.

Theo quy định, việc bán nhà sở hữu nhà nước sẽ kết thúc cuối năm nay. Hiện TP HCM còn khoảng 15.000 căn nhà, căn hộ thuộc sở hữu nhà nước chưa bán, trong đó hơn 8.000 căn đã nộp hồ sơ mua nhưng chưa được duyệt giá, hoặc duyệt giá nhưng chưa ký hợp đồng mua.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam