Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:15)
Nhiều thiếu sót về quy hoạch, việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện nay với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chỉ ra trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận
Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận

Nhiều thiếu sót về quy hoạch, việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện nay với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chỉ ra trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó phòng quản lý quy hoạch khu Trung tâm cho biết, đồ án quy hoạch 1/2.000 của khu đô thị hầu như chưa kết nối được với 54 dự án lân cận. Trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 sắp tới, cần phải có trao đổi, nghiên cứu kỹ việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện hữu với khu đô thị, nếu không vấn đề giao thông sau này của Thủ Thiêm sẽ rất nan giải.

Lý giải về việc tại sao khi lập đồ án quy hoạch 1/2.000, không tham khảo quy hoạch giao thông của các dự án lân cận, ông Trang Bảo Sơn, Phó trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm cho biết, độ vênh của các tuyến giao thông trong và ngoài Thủ Thiêm là điều chắc chắn xảy ra khi lập quy hoạch một khu đô thị mới nối với một khu đô thị cũ. Công ty Sasaki (Mỹ) chỉ hoàn tất quy hoạch cho Thủ Thiêm với những yêu cầu chúng ta đặt ra, còn việc kết nối với bên ngoài Thủ Thiêm như thế nào sẽ được khắc phục khi lập quy hoạch chi tiết 1/500 sắp tới.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết việc có xây dựng ga trung tâm Thủ Thiêm hay không vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng theo ông Nguyễn Kim Lăng, Phó tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (Tedi South) không xây dựng ga trung tâm sẽ gây ách tắc và nhất thiết phải có ga trung tâm Thủ Thiêm bởi đây là nơi kết nối hai tuyến monorail và metro số 2 từ phía nam thành phố và phía tây thành phố hiện hữu vào tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tuyến monorail sẽ bắt đầu từ đường Trường Chinh và điểm đến là ga trung tâm Thủ Thiêm, chạy qua 17 ga trung chuyển. Còn tuyến metro số 2 sẽ bắt đầu từ Bình Chánh dọc theo trục đại lộ Nguyễn Văn Linh và vượt sông ở khu vực Tân Thuận (quận 7) để vào ga trung tâm Thủ Thiêm. Lượng hành khách đến Thủ Thiêm sẽ được tiếp tục trung chuyển vào ga đường sắt cao tốc từ TP HCM ra các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Theo ông Lăng, đây là một hệ thống giao thông liên hoàn, nếu vì muốn giữ lại 18-20 ha đất tại trung tâm Thủ Thiêm mà đưa dự án nhà ga trung tâm ra ngoài sẽ khiến cho giao thông Thủ Thiêm ách tắc.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam