Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:15)
Nhiều thiếu sót về quy hoạch, việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện nay với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chỉ ra trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận
Thủ Thiêm chưa nối với khu lân cận

Nhiều thiếu sót về quy hoạch, việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện nay với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chỉ ra trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó phòng quản lý quy hoạch khu Trung tâm cho biết, đồ án quy hoạch 1/2.000 của khu đô thị hầu như chưa kết nối được với 54 dự án lân cận. Trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 1/500 sắp tới, cần phải có trao đổi, nghiên cứu kỹ việc kết nối các tuyến giao thông giữa trung tâm hiện hữu với khu đô thị, nếu không vấn đề giao thông sau này của Thủ Thiêm sẽ rất nan giải.

Lý giải về việc tại sao khi lập đồ án quy hoạch 1/2.000, không tham khảo quy hoạch giao thông của các dự án lân cận, ông Trang Bảo Sơn, Phó trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm cho biết, độ vênh của các tuyến giao thông trong và ngoài Thủ Thiêm là điều chắc chắn xảy ra khi lập quy hoạch một khu đô thị mới nối với một khu đô thị cũ. Công ty Sasaki (Mỹ) chỉ hoàn tất quy hoạch cho Thủ Thiêm với những yêu cầu chúng ta đặt ra, còn việc kết nối với bên ngoài Thủ Thiêm như thế nào sẽ được khắc phục khi lập quy hoạch chi tiết 1/500 sắp tới.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết việc có xây dựng ga trung tâm Thủ Thiêm hay không vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng theo ông Nguyễn Kim Lăng, Phó tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (Tedi South) không xây dựng ga trung tâm sẽ gây ách tắc và nhất thiết phải có ga trung tâm Thủ Thiêm bởi đây là nơi kết nối hai tuyến monorail và metro số 2 từ phía nam thành phố và phía tây thành phố hiện hữu vào tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tuyến monorail sẽ bắt đầu từ đường Trường Chinh và điểm đến là ga trung tâm Thủ Thiêm, chạy qua 17 ga trung chuyển. Còn tuyến metro số 2 sẽ bắt đầu từ Bình Chánh dọc theo trục đại lộ Nguyễn Văn Linh và vượt sông ở khu vực Tân Thuận (quận 7) để vào ga trung tâm Thủ Thiêm. Lượng hành khách đến Thủ Thiêm sẽ được tiếp tục trung chuyển vào ga đường sắt cao tốc từ TP HCM ra các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Theo ông Lăng, đây là một hệ thống giao thông liên hoàn, nếu vì muốn giữ lại 18-20 ha đất tại trung tâm Thủ Thiêm mà đưa dự án nhà ga trung tâm ra ngoài sẽ khiến cho giao thông Thủ Thiêm ách tắc.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam