Thu nhập 20 triệu/tháng vẫn mua được nhà trong 3 năm

(Thứ Tư, 08/03/2017 | 15:30)
Thời gian và tiền bạc để “tậu” một ngôi nhà tại những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên, bằng sự tằn tiện, tích góp và có kế hoạch chi tiết từ trước, với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng, một cặp vợ chồng đã làm được điều không tưởng ấy chỉ trong vỏn vẹn 3 năm.
Kế hoạch mua nhà trong 3 năm
Thu nhập 20 triệu/tháng vẫn mua được nhà trong 3 năm

Sau 3 năm sinh hoạt trong điều kiện “chỉ đủ ăn”, chị Nguyễn Mai Hiền (30 tuổi, Quảng Ninh) – hiện đang sống tại tầng 4, tòa C4, khu đô thị MD, đã đặt kế hoạch mua nhà trong 3 năm. Chị cho biết, chồng chị ban đầu cũng gạt bỏ vì cho rằng mức thu nhập của cả hai chỉ đủ trang trải hàng ngày chứ không dư dả nhiều. Song biết tính vợ đã quyết là làm nên anh cũng cố gắng thắt chặt chi tiêu.

Kế hoạch mua nhà trong 3 năm với thu nhập 20 triệu/tháng

Thời điểm đó, chồng chị là anh Nguyễn Định Quang đang làm kỹ sư với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Chị là nhân viên văn phòng tại một công ty bảo hiểm với mức lương gần 8 triệu/tháng. Tổng thu nhập tổng cộng của vợ chồng chị hơn 20 triệu đồng/tháng, tính cả tiền lãi ngân hàng từ số tiền 200 triệu đồng bố mẹ cho lúc mới cưới.

Xác định sẽ mua căn hộ chung cư giá rẻ từ 1 – 1,2 tỷ đồng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thi công và tiện ích dự án, chị Hiền đã lên kế hoạch tích góp:

  • Tiền bố mẹ cho: 200 triệu đồng.
  • Tiền tích góp trong 3 năm: 500 triệu đồng.
  • Tiền vay mua nhà trả góp: 500 triệu đồng.

Với mục tiêu chính là tiết kiệm được 500 triệu để mua nhà trong 3 năm, chị đã lên bảng chi tiêu cụ thể hàng tháng cho gia đình:

  • Tiền ăn của 2 vợ chồng mỗi ngày 100 nghìn đồng, một tháng hết 3 triệu đồng.
  • Tiền sinh hoạt bao gồm điện, nước, Internet, xăng xe là 1 triệu đồng.
  • Tiền thuê nhà hiện tại tốn 2 triệu đồng.
  • Tiền phát sinh như ma chay, cưới hỏi... là 1 triệu đồng (Sử dụng tiền lãi gửi ngân hàng từ số tiền 200 triệu bố mẹ cho).

Với kế hoạch chi tiêu trên, vợ chồng anh Quang, chị Hiền đã tiết kiệm được 14 triệu đồng/tháng cho kế hoạch mua nhà trong 3 năm của mình.

 

thu nhap 20 trieu thang van mua duoc nha trong 3 nam

 

Mọi hoạt động giải trí đều cắt giảm tối đa

Chị Hiền cho biết: “Lúc mới cưới, vợ chồng vẫn ở nhà thuê, mỗi tháng chỉ dư được 1 – 2 triệu đồng nhưng bù lại mình vẫn được đi ăn, đi chơi thoải mái, mỗi năm cùng nhau du lịch 2 lần để thay đổi không khí. Nhưng từ khi lập kế hoạch mua nhà trong 3 năm, những hoạt động giải trí ấy gần như bị cắt giảm hết.” Thay vào đó, vợ chồng Hiền hạn chế tiêu xài tối đa, tiết kiệm được “đồng nào hay đồng ấy” vì một tương lai có “tổ ấm riêng” để chào đón thành viên mới.

“Cũng may mắn vì khi mới cưới xong, vàng, tiền cưới và tiền được bố mẹ cho cũng được 200 triệu. Vợ chồng mình gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng. Khi mua nhà, số tiền ấy đã giúp vợ chồng mình đỡ khó khăn hơn rất nhiều”, chị chia sẻ.

Dù phải hy sinh không ít thú vui giải trí, cũng như phải trải qua những tháng có sự cố đột xuất cần cân đối lại thu chị, nhưng vợ chồng chị Hiền đã thành công với số tiền tiết kiệm 500 triệu trong vòng 3 năm theo kế hoạch đã đặt ra. Sau đó, số tiền 500 triệu vay ngân hàng kèm lãi suất 7,45%/năm được anh chị kí với thời hạn 10 năm.

 

thu nhap 20 trieu thang van mua duoc nha trong 3 nam

thu nhap 20 trieu thang van mua duoc nha trong 3 nam

 

Quan trọng nhất là phải kiên nhẫn và đồng lòng

Sau 2 năm sống tại căn hộ chung cư mới rất sạch sẽ, khang trang, anh chị đã trả ngân hàng được hơn 100 triệu cả vốn lẫn lãi.

“Song hỷ lâm môn”, “lập thất” xong thì việc “thành gia” của anh chị lại càng thêm trọn vẹn khi vợ chồng đón thêm thành viên mới. Chị Hiền chia sẻ: “Mua được nhà xong, việc có em bé lại càng làm 2 vợ chồng vui mừng nhưng cũng thêm lo vì đang gánh số nợ 500 triệu. Tuy nhiên, với tinh thần kích cầu cho vay lãi suất thấp, thời hạn kéo dài của ngân hàng, nên việc vừa chi tiêu cho con vừa trả nợ đối với 2 vợ chồng cũng không còn quá khó khăn.”

Theo chị Hiền: “Quan trọng nhất của việc tiết kiệm chi tiêu trong mỗi gia đình chính là sự quyết tâm, kiên trì và việc đồng lòng nhất trí, cùng nhau thực hiện của các thành viên trong nhà. Bởi nếu lên kế hoạch chi tiêu nhưng “chồng xây vợ phá” hay ngược lại thì cũng đều rất khó thành công”.

MuaBanNhaDat theo Phụ nữ TP.HCM


Bài viết bạn quan tâm


Vợ chồng trẻ mua căn hộ chung cư cần lưu ý gì? Vợ chồng trẻ mua căn hộ chung cư cần lưu ý gì?
Nhiều cặp vợ chồng trẻ trong quá trình mua căn hộ chung cư thường gặp nhiều rủi ro, tranh chấp xảy ra do thiếu hiểu biết về pháp luật. Vì thế, trước khi quyết định chọn mua căn hộ để “an cư”, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất đã có sổ đỏ Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất đã có sổ đỏ
Mua bán, chuyển nhượng bất động sản là những giao dịch có giá trị lớn, có những thủ tục bắt buộc phải tuân theo. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về việc này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình thực hiện việc mua bán nhà đất đã có sổ đỏ.
TP.HCM: Có 1 tỷ mua căn hộ chung cư ở đâu? TP.HCM: Có 1 tỷ mua căn hộ chung cư ở đâu?
Tìm được chốn đi về với mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và cộng đồng văn mình luôn là mong muốn của nhiều người mua nhà hiện nay. 5 dự án căn hộ chung cư tầm 1 tỷ đồng tại TP.HCM dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để biến giấc mơ “an cư” thành sự thật.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam