Thu hút FDI 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

(Thứ Tư, 16/06/2010 | 09:45)
Đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) vào VN trong 5 tháng đầu năm 2010 có nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó đáng chú ý là việc tăng tốc giải ngân với số vốn tăng thêm trong tháng 5 lên 1,1 tỷ USD, 5 tháng lên mức 4,5 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2009, đưa bình quân giải ngân vốn FDI mỗi tháng từ đầu năm đến nay đạt khoảng 900 triệu USD.
Thu hút FDI 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực
Thu hút FDI 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực


Bên cạnh đó, tình hình dự án đăng ký đầu tư cũng tăng mạnh tới 40% so với cùng kỳ 2009 với 360 dự án đăng ký cấp mới với tổng vốn cam kết đầu tư đạt trên 7,1 tỷ USD.

Xét theo lĩnh vực, công nghiệp chế biến, chế tạo đang dẫn đầu trong thu hút FDI với 127 dự án, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm 2,55 tỷ USD, chiếm 33,9% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 5 tháng.

thu hut fdi 5 thang dau nam nhieu tin hieu tich cuc
Tốc độ giải ngân trong 5 tháng tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2009

Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí... đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD, chiếm 28,6%. Trong khi đó, lĩnh vực trước đây luôn “nóng” về FDI là bất động sản chỉ đứng thứ ba với tổng vốn 1,283 tỷ USD vốn cấp mới và tăng thêm, chiếm 17%.

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy từ đầu năm nay, các doanh nghiệp FDI chiếm 51% trong tổng kim ngạch xuất khẩu, đạt 13,8 tỷ USD, các doanh nghiệp trong nước chiếm phần còn lại.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia những tín hiệu tích cực này sẽ tiếp tục trong năm 2010 khi một số doanh nghiệp FDI đang có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư, xuất khẩu.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam