Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ

(Thứ Ba, 10/06/2008 | 11:05)
Hơn một triệu căn nhà tại Mỹ đang nằm trong diện bị tịch thu để trả nợ. Đây là mức cao kỷ lục tại đất nước này, dựa trên thống kê của một tổ chức thương mại, vừa công bố. Dự báo, con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.
Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ
Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ

Báo cáo quý I của Hiệp hội Ngân hàng cho vay thế chấp cũng cho thấy, hiện có khoảng 2,5% trên tổng số tất cả các khoản nợ đến kỳ trả đang thuộc dạng phải tịch thu tài sản, chủ yếu là bất động sản, bao gồm gần 1,1 triệu căn nhà. Cả năm 2007, con số này là 2%, tương đương khoảng 938.000 căn, trong đó, riêng ba tháng cuối năm là khoảng 382.000 căn.

Báo cáo cũng cho thấy hiện 448.000 căn nhà, tương đương 1% các khoản nợ đang được tiến hành làm thủ tục tịch thu để thế nợ. Ngoài ra, tính trên toàn quốc, gần 3 triệu căn nhà khác cũng là khoản thế chấp "dính" vào ít nhất một vụ vay nợ, chiếm khoảng 6,4%, với thời hạn chậm trễ trung bình khoảng 3 tháng.

"Con số này không hề ngạc nhiên, nhưng rõ ràng đó là con số không mấy vui vẻ. Tình trạng trả không đúng hạn đang là vấn đề không chỉ ở nước Mỹ mà khắp thế giới", chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, Michael Larson, cho biết.

Theo chuyên gia này, tình trạng trên còn có thể kéo dài ít nhất là sang năm tới, nếu không nói tới nguy cơ có thể kéo dài vài năm nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam