Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ

(Thứ Ba, 10/06/2008 | 11:05)
Hơn một triệu căn nhà tại Mỹ đang nằm trong diện bị tịch thu để trả nợ. Đây là mức cao kỷ lục tại đất nước này, dựa trên thống kê của một tổ chức thương mại, vừa công bố. Dự báo, con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.
Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ
Thu hơn một triệu căn nhà để thế nợ

Báo cáo quý I của Hiệp hội Ngân hàng cho vay thế chấp cũng cho thấy, hiện có khoảng 2,5% trên tổng số tất cả các khoản nợ đến kỳ trả đang thuộc dạng phải tịch thu tài sản, chủ yếu là bất động sản, bao gồm gần 1,1 triệu căn nhà. Cả năm 2007, con số này là 2%, tương đương khoảng 938.000 căn, trong đó, riêng ba tháng cuối năm là khoảng 382.000 căn.

Báo cáo cũng cho thấy hiện 448.000 căn nhà, tương đương 1% các khoản nợ đang được tiến hành làm thủ tục tịch thu để thế nợ. Ngoài ra, tính trên toàn quốc, gần 3 triệu căn nhà khác cũng là khoản thế chấp "dính" vào ít nhất một vụ vay nợ, chiếm khoảng 6,4%, với thời hạn chậm trễ trung bình khoảng 3 tháng.

"Con số này không hề ngạc nhiên, nhưng rõ ràng đó là con số không mấy vui vẻ. Tình trạng trả không đúng hạn đang là vấn đề không chỉ ở nước Mỹ mà khắp thế giới", chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, Michael Larson, cho biết.

Theo chuyên gia này, tình trạng trên còn có thể kéo dài ít nhất là sang năm tới, nếu không nói tới nguy cơ có thể kéo dài vài năm nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam