Thu hồi sân chơi nhà B6, B9 Kim Liên: Tuyên truyền, vận động: Cần nhưng chưa đủ !

(Thứ Tư, 23/04/2008 | 14:05)
Ngày 4-4-2008 vừa qua, khi chính quyền địa phương tiến hành bàn giao mốc giới theo Quyết định thu hồi đất của UBND TP Hà Nội cho chủ đầu tư Dự án phá dỡ và xây mới nhà chung cư cao tầng B4 và B14 Kim Liên, gần một trăm người dân đã tập trung chống đối, không cho đơn vị thi công dựng hàng rào bảo vệ công trình, gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án cũng như tình hình an ninh trật tự trong khu vực...
Thu hồi sân chơi nhà B6, B9 Kim Liên: Tuyên truyền, vận động: Cần nhưng chưa đủ !
Thu hồi sân chơi nhà B6, B9 Kim Liên: Tuyên truyền, vận động: Cần nhưng chưa đủ !

Tìm hiểu vụ việc chúng tôi được biết, ngày 25-12-2006 UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 5730/QĐ-UB thu hồi 17.204m2 đất tại phường Kim Liên quận Đống Đa; giao cho Công ty CP xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) thực hiện Dự án phá dỡ và xây mới nhà chung cư cao tầng B4 và B14 Kim Liên. Căn cứ quyết định trên, ngày 3-5-2007 Công ty TNHH nhà nước một thành viên Khảo sát và đo đạc Hà Nội đã bàn giao 21 điểm ranh giới khu đất đã được định vị ngoài hiện trường cho Công ty Sông Hồng có sự chứng kiến của đại diện các phòng ban chức năng và chính quyền địa phương. Song song với việc triển khai công tác GPMB, phá dỡ, khởi công xây dựng nhà B14, ngày 25-3-2008, Hội đồng bồi thường hỗ trợ & tái định cư quận Đống Đa có văn bản yêu cầu UBND phường Kim Liên bàn giao sân nhà tập thể B6, B9 Kim Liên theo chỉ giới thu hồi cho Công ty Sông Hồng, đồng thời giao Chủ tịch UBND phường tổ chức lực lượng hỗ trợ chủ đầu tư thiết lập hàng rào đúng chỉ giới, mốc giới đất. Thế nhưng đến ngày 4- 4-2008, khi các bên liên quan bàn giao mốc giới đã bị nhiều người dân phản đối nên không thể tiến hành việc dựng hàng rào.

thu hoi san choi nha b6, b9 kim lien tuyen truyen, van dong can nhung chua du !Về vấn đề trên, đại diện UBND phường Kim Liên cho biết, phần diện tích người dân phản đối việc thu hồi là khoảng sân chung giữa bốn tòa nhà tập thể B6, B7, B9 và B10 cũ (thường được gọi là sân nhà B6, B9). Từ những năm trước, chính quyền phường đã tạm giao cho hai tổ dân phố B6, B9 quản lý diện tích sân này, kịp thời phát hiện những trường hợp lấn chiếm để báo cáo phường xử lý. Vì vậy cho đến thời điểm hiện nay, diện tích sân chơi vẫn là đất lưu không trồng cây xanh, không có trường hợp nào lấn chiếm, xây dựng trái phép (ảnh). Ngày 2-4-2008, UBND phường đã có thông báo chấm dứt hiệu lực biên bản tạm giao sân chơi nhà B6, B9 cho các tổ dân phố trên kể từ ngày 3-4-2008 để phường bàn giao cho chủ đầu tư theo quyết định của thành phố. Mốc giới thu hồi đất giao cho Công ty Sông Hồng chiếm một nửa diện tích sân chơi khu vực này, khoảng 800m2. Một số người dân cho rằng dự án xây mới nhà B4, B14 không liên quan gì đến sân chơi nhà B6, B9 tại sao phải thu hồi và đề nghị cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng về đối thoại trực tiếp để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân khu vực. Ông Nguyễn Anh Quân, Phó giám đốc Ban quản lý dự án khu B Kim Liên cho biết, việc thu hồi diện tích đất trên theo quyết định của thành phố nhằm bảo đảm quy hoạch tổng thể cho khu vực. Nằm giữa các khối nhà B7, B10 (cũ) với B6, B9, diện tích sân chơi này vẫn sẽ là đường nội bộ, vườn hoa cây xanh khi hoàn thiện dự án. Hiện nhà B7, B10 cũ đang được sử dụng làm nơi tạm cư cho các hộ dân thuộc diện GPMB xây dựng nhà B4 và B14, khi nào nhà mới xây xong sẽ phá dỡ theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

Được biết hiện chính quyền phường Kim Liên đã yêu cầu các tổ chức đoàn thể tiến hành tuyên truyền, vận động người dân khu vực nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của UBND TP Hà Nội, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Thiết nghĩ, việc tuyên truyền vận động là cần, nhưng chưa đủ, nhất là khi trên diện tích thu hồi không có công trình cần cưỡng chế phá dỡ thì việc thu hồi lẽ ra phải thuận tiện và nhanh chóng. Vì vậy chính quyền địa phương cần bàn giao ngay mặt bằng cho chủ đầu tư để dự án được triển khai đúng tiến độ, nếu một số người vẫn tiếp tục chống đối thì tùy mức độ vi phạm có thể giao cho cơ quan chức năng xử lý theo luật định.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam