Thu hồi nhiều dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

(Thứ Sáu, 02/09/2011 | 10:34)
UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư của bốn trong số 44 dự án đã cấp phép.
Thu hồi nhiều dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Thu hồi nhiều dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng


thu hoi nhieu du an bat dong san du lich, nghi duong
Mô hình của dự án khu biệt thự resort – du lịch sinh thái biển Lăng Cô.

Việc UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ồ ạt cấp phép cho 44 dự án đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (từ năm 2005 - 2010) theo đề xuất của các nhà đầu tư đã dẫn đến tình trạng nhiều dự án bị bỏ hoang, phải thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Trước thực trạng các chủ đầu tư không tiến hành triển khai dự án sau khi được giao đất, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư của bốn trong số 44 dự án đã cấp phép. Tuy nhiên, trong tháng 7.2011, khi thanh tra bộ Kế hoạch và đầu tư tiến hành thanh tra công tác quản lý nhà nước và triển khai thực hiện các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã phát hiện thêm nhiều dự án được giao đất trên ba năm, nhưng vẫn không triển khai dự án.

Theo kết luận của thanh tra, hầu hết các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Thừa Thiên – Huế đều triển khai cầm chừng, tiến độ xây dựng quá chậm. Một số dự án đã được giao đất từ năm 2007 và năm 2008, nhưng đến nay, chủ đầu tư không triển khai xây dựng các hạng mục của dự án, trong khi đó, các cơ quan chức năng lại không gia hạn tiến độ thực hiện dự án, hoặc thu hồi giấy phép đầu tư theo quy định.

Trong số 40 dự án đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng triển khai xây dựng tại Thừa Thiên – Huế có: 14 dự án được cấp phép trong năm 2007; mười dự án được cấp phép trong năm 2008; bảy dự án được cấp phép trong năm 2009; hai dự án được cấp phép trong năm 2010… Quy mô đầu tư trung bình mỗi dự án đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Thừa Thiên – Huế khoảng 760,6 tỉ đồng, tổng số vốn đăng ký của 40 dự án khoảng 30.296 tỉ đồng, tổng diện tích đất dự án lên đến 1.345ha.

Trong thời gian tiến hành thanh, kiểm tra việc triển khai các dự án bất động sản du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Thừa Thiên – Huế, thanh tra bộ Kế hoạch và đầu tư đã kiểm tra 29/40 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có 18 dự án đầu tư đã được giao đất, 11 dự án chưa được giao đất. Trong số 18 dự án đã được giao đất, chỉ có hai dự án đã hoàn thành đưa vào hoạt động, bốn dự án mới hoàn thành một phần đưa vào khai thác, bảy dự án đang xây dựng và năm dự án không triển khai xây dựng. Như vậy, đến nay, tổng số vốn các nhà đầu tư thực hiện tại 40 dự án đạt khoảng 1.318 tỉ đồng/30.550 tỉ đồng vốn đăng ký (bằng 4,3%); tổng số diện tích đất mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao cho các nhà đầu tư là 407,6ha/1.318 tỉ đồng (bằng 30%).

Thanh tra bộ Kế hoạch và đầu tư cũng đã kiến nghị UBND tỉnh xử lý nghiêm những sai sót trong quá trình xem xét cấp giấy Chứng nhận đầu tư, triển khai thực hiện các dự án đầu tư, sớm tạo ra quỹ đất để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án sử dụng đất nhằm phát huy hiệu quả việc sử dụng đất đai trong lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam