Thu hồi gần 2.000m2 đất tại quận Đống Đa để xây trường học

(Thứ Hai, 24/10/2011 | 11:48)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vừa yêu cầu đến năm 2013, hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng phải hoàn thành việc xây dựng các trường mầm non trên địa bàn.
Thu hồi gần 2.000m2 đất tại quận Đống Đa để xây trường học
Thu hồi gần 2.000m2 đất tại quận Đống Đa để xây trường học

thu hoi gan 2.000m2 dat tai quan dong da de xay truong hoc
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 839 trường mầm non


Theo quy hoạch, quận Đống Đa sẽ thu hồi 1.988m2 đất hiện đang thuộc quyền quản lý của hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Thượng để tiến hành các thủ tục lập dự án đầu tư và khởi công xây dựng trường mầm non cho phường Láng Thượng vào tháng 4/2012.

Đối với khu đất 2.768m2 của Công ty Cổ phần Nhựa y tế Mediplast (số 89 Lương Đình Của, phường Phương Mai), các sở, ngành của thành phố phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ quản tìm biện pháp thúc đẩy hỗ trợ công ty di dời đến địa điểm mới thuận tiện để dành đất xây dựng trường mầm non cho phường Phương Mai.

Riêng địa điểm xây dựng trường mầm non công lập tại phường Ngã Tư Sở, UBND quận Đống Đa cùng với các sở, ngành xem xét lại kiến nghị của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Mây tre đan Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Barotex Việt Nam ở 100 Thái Thịnh) để đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, TP yêu cầu khẩn trương triển khai xây dựng trường mầm non tại các khu đất sau, đảm bảo đưa vào sử dụng trong năm 2012: Khu đất của Trạm y tế phường Thanh Nhàn cũ tại ngõ 272 Trần Khát Chân và một phần diện tích đất công cộng, tổng diện tích hơn 400 m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; Công ty Bia Việt Hà tại 39 Ngõ Quỳnh, diện tích 1.313m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; Công ty chiếu sáng Hà Nội tại 66 Vân Hồ 3, diện tích 1.348m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Lê Đại Hành.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương, linh hoạt trong việc giải quyết cơ chế, chính sách, các thủ tục hành chính; phối hợp chặt chẽ với các quận, đơn vị chủ quản địa điểm dự kiến xây dựng trường mầm non để đưa ra lộ trình thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam