Thu hồi đất ở để cho thuê

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Đang sinh sống ổn định gần 30 năm nay, các hộ dân ở khu tập thể Hà Thủy thuộc phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được thông tin bị thu hồi đất mà họ đang sở hữu. Đất được thu hồi sẽ làm dự án khu vui chơi giải trí, bãi đỗ xe. Tổ 37 khu tập thể Hà Thủy thuộc phường Ô Chợ Dừa hiện có 14 hộ dân. Đây là khu tập thể được xây dựng từ năm 1985 bằng ngân sách của thành phố, phân cho cán bộ công nhân viên. Ngày
Thu hồi đất ở để cho thuê
Thu hồi đất ở để cho thuê

Đang sinh sống ổn định gần 30 năm nay, các hộ dân ở khu tập thể Hà Thủy thuộc phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được thông tin bị thu hồi đất mà họ đang sở hữu. Đất được thu hồi sẽ làm dự án khu vui chơi giải trí, bãi đỗ xe.


Tổ 37 khu tập thể Hà Thủy thuộc phường Ô Chợ Dừa hiện có 14 hộ dân. Đây là khu tập thể được xây dựng từ năm 1985 bằng ngân sách của thành phố, phân cho cán bộ công nhân viên. Ngày 18/10/2006, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất đã có quyết định tiếp nhận nhà thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty Hà Thủy quản lý cho thuê. Mới đây, những người dân ở khu tập thể Hà Thủy sau khi nhận được văn bản về việc mua nhà theo Nghị định 61, đã ra phường Ô Chợ Dừa để xin xác nhận các thủ tục mua nhà và cấp giấy chứng nhận quyền đất ở. Tuy nhiên, họ sững sờ khi được thông báo khu tập thể cùng với một số đơn vị khác đã được thành phố cho Công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu thuê để xây dựng khu vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao và khu đỗ xe Hoàng Cầu.


Trước đó ngày 19/1/2006, căn cứ vào các quyết định và tờ trình của các cơ quan chức năng liên quan, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định do Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn ký, cho Công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu thuê 26.123 m2 đất tại phường Ô Chợ Dừa. Trong đó, có 24.563 m2 đất dành để xây dựng khu văn hóa, thể thao và khu đỗ xe và 1.560 m2 đất làm đường theo quy hoạch, thời gian thuê là 50 năm.


Điều khiến người dân băn khoăn là trong hồ sơ thuê đất của Công ty Tân Hoàng Cầu không có thỏa thuận giữa chủ đầu tư với các hộ dân tập thể Hà Thủy để làm căn cứ nghiên cứu lập tổng mặt bằng dự án. Mặt khác, theo công văn thỏa thuận ngày 3/10/2000 của Kiến trúc sư trưởng thành phố (nay là Sở Quy hoạch Kiến trúc) giới thiệu địa điểm xây dựng thì chỉ giới thiệu địa điểm tại khu hồ nhỏ giáp làng Hoàng Cầu, chứ không có từ nào nói về khu tập thể Hà Thủy và một số đơn vị khác như đoàn nghệ thuật Công an nhân dân, bệnh xá Cục Bảo vệ (Bộ Công an). Chưa hết, theo quy định, khi ký hợp đồng thuê đất, phải có biên bản bàn giao mốc giới và lập trích lục bản đồ, nhưng trên thực tế hợp đồng thuê đất của Công ty này do Phòng Địa chính Nhà đất (Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất) không có biên bản này.


Chính vì thiếu các thủ tục quy trọng nên đến nay công trình này vẫn chưa được Sở Xây dựng cấp phép. “Mới đây khi bị đình chỉ thi công vì không có giấy phép, chủ đầu tư đã mang hồ sơ đến xin cấp phép nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận vì hồ sơ còn thiếu nhiều thủ tục”, ông Phan Văn Được, Trưởng phòng cấp phép (Sở Xây dựng) cho biết. Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, thì nói: “Sở đang cho các phòng chuyên môn rà soát các thủ tục liên quan. Nếu có gì không chuẩn thì phải cho anh em điều chỉnh lại thôi”.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam